Thoái hóa đốt sống cổ gây đau cả một vùng từ gáy, bả vai, trán, đỉnh đầu… rất hay gặp ở những người cao tuổi, người làm việc văn phòng, người ít vận động hoặc phải cúi nhiều… Các dấu hiệu điển hình của bệnh có thể dễ nhận thấy là cổ cứng nhắc khó xoay chuyển kèm với dấu hiệu đau, đau cổ sau đó lan xuống vai, đau ở các khớp cổ và vai, ngoài ra còn đau đầu không rõ nguyên nhân…Nếu không được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây nhiều biến chứng, rất dễ trở thành thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Bệnh lý này điều trị phức tạp hơn rất nhiều lần.

Dưới đây 1001meo.com xin giới thiệu tới các bạn một phương pháp mát xa huyệt vị đơn giản giúp điều trị bệnh về đốt sống cổ:

1. Huyệt đại chùy

loading...

Huyệt đại chùyhuyệt đại chùy

 

 

 

 

loading...

 

 

 

Cách tìm: Nằm ngay chỗ lõm phía dưới đốt sống cổ số 7 (Khi cúi đầu về phía trước sẽ thấy điểm nhô cao nhất, bên dưới điểm đó chỗ lõm chính là huyệt đại chùy).

2.Huyệt kiên tỉnh

huyệt kiên tỉnhhuyệt kiên tỉnh

Cách tìm: Nằm trên vai, thẳng đầu ti lên, hoặc là trung điểm của đường thẳng nối giữa Đại Chuỳ và điểm cao nhất của vai (Chỗ lõm)

3. Huyệt phong phủ

huyệt phong phủ

Cách tìm: Điểm cuối của đầu

5. Huyệt phong trì

huyệt phong trì

Cách tìm: Khi ta ngửa cổ ra phía sau thì có một đường vân ngang, 2 điểm lõm nằm ngay dưới đường vân sau gáy là huyệt Phong Trì.

6. Huyệt hậu khê

huyệt hậu khê

Cách tìm: Nắm hờ tay lại , sẽ lộ rõ đường chỉ tâm đạo (thấy rõ một cái khe ở lòng bàn tay). huyệt ở cuối của đường vân này, là điểm nổi lên cao nhất.

Tất cả các vị trí huyệt trên các bạn bấm hoặc mát xa 1-3 phút

Hoặc các bạn có thể sử dụng sản phẩm Dầu thông nhanh kinh lạc để giúp cho hiệu quả được nhanh hơn.

Cách sử dụng: Cho 1-2 giọt lên lòng bàn tay, sau đó lập tức ấn ngay vào chỗ đau hoặc huyệt đạo, cho tới khi cảm giác nóng ran. Tư vấn hỗ trợ: 0936 966 518

 

 

Facebook Comments
loading...

loading...