Muốn có cách chống sẹo thâm hiệu quả, bạn phải xác định sẹo thâm của mình ở mức độ nào, nặng hay nhẹ, là sẹo lâu năm hay mới hình thành. Với những vết sẹo thâm mới hoặc nhẹ, bạn có thể áp dụng các cách chữa trị từ thiên nhiên dưới đây.

Cách trị sẹo thâm từ nghệ tươi:

cách trị sẹo thâm bằng nghệ

Cùng với cách chống sẹo thâm từ gừng, nghệ tươi cũng là 1 trong những bí quyết trị sẹo thâm hiệu quả, đơn giản mà nhiều người đã áp dụng. Chỉ với 1 củ nghệ tươi giã nhỏ rồi bôi lên vùng da có sẹo đều đặn hàng ngày trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Nếu muốn có hiệu quả chống sẹo cao hơn với nghệ tươi, bạn có thể kết hợp thêm với mật ong hoặc rượu trắng để làm đẹp theo ý muốn nhé. Với cách làm này, bạn có thể để qua đêm hoặc rửa sạch da trước khi đi ngủ là được.

loading...

 Cách trị sẹo thâm từ tỏi:

cách trị mụn bằng tỏi hiệu quả
Thái vài nhánh tỏi tươi thành những lát mỏng rồi đắp lên vùng da bị sẹo trong khoảng 15 phút, rửa sạch mặt với nước.

Cách trị sẹo thâm từ gỗ đàn hương:

mẹo xóa sẹo thâm hiệu quả
Trộn hỗn hợp bột gỗ đàn hương với vài giọt nước ép hoa hồng, thoa hỗn hợp này lên vùng da bị sẹo và để qua đêm, sáng ngủ dậy rửa sạch mặt. Sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả đáng kể của mẹo chữa sẹo thâm này.

Cách trị sẹo thâm từ lòng trắng trứng:
Thoa trực tiếp lòng trắng trứng lên vùng da bị sẹo do mụn trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt với nước. Lòng trắng trứng có tác dụng dưỡng da rất tốt, xóa sẹo thâm.

loading...

Theo Baosuckhoe

Facebook Comments
loading...

loading...