Mang thai 10 tháng là một quá trình thần kỳ, đây là quá trình bước từng bước, là một chuỗi những việc nhỏ nối tiếp nhau, đối với mẹ bầu, mọi mặt cuộc sống đều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, do đó mẹ bầu cần chú ý mỗi việc nhỏ trong quá trình mang thai của mình, nhẫn nại ứng đối, giúp cuộc sống của mẹ bầu nhẹ nhàng vui vẻ hơn. Vậy thời kỳ mang thai cần chú ý không nên làm những điều gì?

Những điều mẹ bầu không nên làm trong quá trình mang thai

1. Không nên đeo kính áp tròng

Giác mạc mẹ bầu có hàm lượng nước cao hơn người bình thường, nếu đeo kính áp tròng dễ vì thiếu khí mà dẫn đến phù nước giác mạc, từ đó dẫn đến viêm giác mạc, lở loét, đồng thời độ cong của võng mạc mẹ bầu sẽ thay đổi cùng với thể chất cá nhân, sẽ khiến độ cận thị tăng lên hoặc giảm xuống. Nếu vẫn cố đeo kính áp tròng, dễ vì không hợp mà tạo nên sự tổn thương rõ ràng cho những huyết quản nhãn cầu mắt, hơn nữa nếu đeo thường xuyên thời gian dài sẽ dễ sản sinh những vi khuẩn.

2. Không nên ăn đồ chưa chín kĩ

Đặc biệt là vào mùa đông, khá nhiều người thích ăn lẩu, hơn nữa khi ăn lẩu đồ ăn chỉ thông qua quá trình làm nóng ngắn, có một số ấu trùng hình cung bên trong một số tế bào thịt chỉ làm nóng bình thường không thể giết hoàn toàn được, sau khi ăn vào những ấu trùng có thể sẽ xâm nhập vào trong đường ruột, rồi vào trong máu đi toàn cơ thể, đối với mẹ bầu mà nói, những ấu trùng này có thể  gây bệnh truyền nhiễm cho thai nhi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn của thai nhi.

loading...

Những điều mẹ bầu không nên làm trong quá trình mang thai

 3. Không nên tắm nhiệt độ nước quá cao

Nước tắm không nên vượt quá 39 độ C, nhiệt độ cao quá có thể khiến tế bào thần kinh của thai nhi bị chết, làm giảm lượng tế bào thần kinh não, hơn nữa khi tế bào thần kinh não chết sẽ không thể tái tạo lại được, chỉ có thể dựa vào tế bào chất keo thay thế, những tế bào chất keo này thiếu đi chức năng sinh lý của tế bào thần kinh, do đó ảnh hưởng đến trí nhớ và các chức năng não khác, khiến trí lực trẻ nhỏ giảm xuống, phản ứng kém đi.

4.  Không nên bổ sung quá nhiều canxi và dầu cá

Có một số mẹ trong quá trình mang thai sợ thiếu canxi, nên bổ sung một lượng lớn canxi và dầu cá, hơn nữa thường xuyên sử dụng những sản phẩm bổ sung canxi và dầu cá sẽ gây mất cảm giác ngon miệng, da bị ngứa, rụng tóc… Đồng thời nồng độ canxi máu cao sẽ xuất hiện tình trạng cơ thịt thiếu lực, buồn nôn và tim đập không đều. Những điều này đều bất lợi đối với quá trình phát triển của thai nhi.

5. Không nên thức đêm

Ngủ nghỉ bình thường sẽ giúp cho các cơ quan và hệ thống trong cơ thể ở trạng thái cân bằng, cung cấp môi trường nhất định cho sự phát triển của thai nhi. Có một số mẹ bầu coi trọng công việc, mặc dù có bầu nhưng vần thức đêm làm thêm giờ, hơn nữa thường xuyên thức đêm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và sinh lý của mẹ bầu, không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Những điều mẹ bầu không nên làm trong quá trình mang thai

loading...

6. Ngủ không nên đóng kín cửa sổ

Sau khi đi vào giấc ngủ, không đến 3 tiếng đồng hồ, khí CO2 trong phòng sẽ tăng gấp 3 lần trở lên, vi khuẩn, hạt bụi.. và rất nhiều các vật chất có hại khác sẽ sản sinh gấp nhiều lần, do đó khi đi ngủ lưu ý cửa sổ, nên để cho không khí trong lành lưu thông thuận tiện và khí CO2 kịp thời được đẩy ra ngoài.

7. Không nên uốn tóc

Hiện nay các mẹ mang thai tuổi còn khá trẻ, đều vô cùng xinh đẹp, mặc dù mang bầu cũng trang điểm cho mình đẹp hơn, có bạn thậm chí trong thời kỳ mang thai còn đi uốn tóc, trong quá trình uốn tóc sẽ dùng đến một số sản phẩm hóa học, những chất hóa học này sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua lỗ chân lông trên da đầu, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

8. Không nên đi giày cao gót

Đi giày cao gót là một trong những nguy hiểm khi bị ngã, thời kỳ mang thai, do sự thay đổi về sinh lý, cơ thể nặng nhọc, đi lại bất tiện, đi giày cao gót dễ khiến cơ thể bị mất cân bằng, dẫn đến thai bị chết lưu, sinh sớm, hơn nữa đi giày cao gót cũng tăng thêm gánh nặng cho cơ thể, dễ dẫn đến đau vùng thắt lưng.

Những điều mẹ bầu không nên làm trong quá trình mang thai

(END)

Facebook Comments
loading...

loading...