1. Việc đầu tiên bố mẹ nên làm mỗi ngày cho trẻ đó là cười với chúng

Có thể bạn sẽ nghĩ đây là một điều vô lí, nhưng hãy nhớ nụ cười có một giá trị rất lớn đặc biệt đối với trẻ nhỏ, vì chính nụ cười của bố mẹ sẽ khiến các bé yên tâm hơn, vui vẻ hơn, gần gũi với bố mẹ hơn và cảm nhận cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên mỉm cười với bé cho dù bạn tâm trạng đang rất mệt mỏi, bực tức nhé. Hơn nữa bố mẹ cũng thường xuyên chơi đùa, tạo cho bé niềm vui để trẻ có thể cười một cách sảng khoái. Đây là điều đầu tiên bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày đấy.

2.Điều thứ hai bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày đó là luôn thể hiện tình yêu thương với trẻ bằng những hành động đơn giản nhất.

loading...

Những hành động đơn giản bạn thường xuyên nên làm như ôm hôn, xoa đầu trẻ, hãy luôn nói với trẻ rằng bạn yêu thương trẻ đến nhường nào,… vì điều này những điều này trẻ sẽ cảm nhận được hết đấy và đây cũng chính là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày. Hãy luôn nhớ rằng chính tình yêu thương và sự quan tâm của bố mẹ sẽ làm cho trẻ cảm thấy an toàn, hạnh phúc và vui vẻ hơn. Đừng bao giờ thờ ơ hay thể hiện thái độ không quan tâm, không để ý đến trẻ nhé, chúng sẽ rất tủi thân và tránh xa bạn đấy.

3. Điều thứ ba bố mẹ nên làm đó chính là không nên nói “Không” hoàn toàn với những yêu cầu của trẻ.

Nhiều khi bố mẹ cho rằng đáp ứng những yêu cầu của trẻ là hành động nuông chiều con, sẽ khiến trẻ hư hỏng, nên nhiều khi bố mẹ thường xuyên nói “Không” với những yêu cầu của trẻ. Nhưng bố mẹ đừng nên nói “Không” hoàn toàn nhé, mà hãy xem xét kỹ lưỡng những gì các bé đề nghị và đáp ứng những nhu cầu chính đáng để trẻ có nền tảng phát triển tốt. Với những yêu cầu không thật sự chính đáng, bố mẹ cũng không nên ngay lập tức trả lời “không” với trẻ, thay vào đó hãy phân tích cho chúng hiểu là nhu cầu đó không thật sự cần thiết và khi nào cần bạn sẽ đáp ứng cho bé.

4. Điều thứ tư mà bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày đó chính là đọc truyện cho trẻ.

loading...

Rất ít những gia đình mà bố mẹ hình thành thói quen đọc truyện cho các bé, nhưng bố mẹ hãy thử tạo cho trẻ thói quen mỗi ngày đọc cho trẻ nghe những câu chuyện cổ tích phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi khoảng 20-30 phút trước khi đi ngủ. Bởi việc làm này vừa có tác dụng tạo nên sự quan tâm của bạn đối với trẻ, hơn nữa trong mỗi câu chuyện luôn ẩn chứa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, vừa tạo điều kiện để trẻ hình thành nên hệ thống ngôn ngữ phong phú giúp trẻ nhanh biết nói, nói hay hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, điều đó thật sự có ích phải không nào?

5. Điều tiếp theo bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày đó là nấu cho trẻ những món ăn mà chúng yêu thích.

Thông qua những món ăn yêu thích mà bạn làm cho bé sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình với trẻ, đây là một điều đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tuyệt vời. Bởi với những món ăn mà trẻ yêu thích, chúng sẽ ăn ngon hơn, ăn vui vẻ hơn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đừng nên ép buộc trẻ ăn theo sở thích của bố mẹ, điều đó sẽ làm cho trẻ trở nên chán ngán, sợ ăn hơn đấy. Từ những món ăn, những khẩu vị mà chúng yêu thích bạn có thể khéo léo chế biến thành những món ăn bổ dưỡng mà vẫn hấp dẫn trẻ. Đây cũng chính là một trong những điều mà bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày nhé!

6.Điều thứ sáu bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày đó chính là khen ngợi trẻ

Bố mẹ đừng tiếc lời khen khi trẻ làm tốt một việc gì đó dù là rất đơn giản như trẻ biết bước đi những bước lẫm chẫm đầu đời, biết gọi ba, gọi mẹ, biết giúp mẹ làm việc nhà hay đạt kết quả tốt trong học tập bởi các bé yêu của chúng ta thường suy nghĩ rất đơn giản và với chúng những lời khen của bố mẹ có tác dụng rất lớn trong việc động viên, cổ vũ các bé cố gắng nhiều hơn để được bố mẹ ghi nhận, được bố mẹ khen nhiều hơn đấy. Chính vì vậy hãy thường xuyên khen ngợi trẻ và động viên chúng thật nhiều là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy.

Trên đây là những  việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày, tuy là những điều nhỏ nhặt nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ  và trên hết là tạo nên sợi dây tình cảm khăng khít, gắn bó giữa bố mẹ và các bé, giúp các bé yêu có nền tảng tinh thần vững chắc cho sự phát triển toàn diện sau này mà bố mẹ nào cũng cần tham khảo và có cách thức áp dụng phù hợp hết đấy nhé.

Facebook Comments
loading...

loading...