Sử dụng khẩu trang thường xuyên, liên tục rửa tay, vệ sinh miệng hay là tránh xa nơi đông người là biện pháp đơn giản mà hiệu quả để phòng tránh virus Corona.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang phát triển nhanh chóng. Hiện nay, thế giới vẫn chưa điều chế được vắc xin chữa bệnh viêm phổi bắt nguồn từ Vũ Hán.

Chính vì vậy, mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và gia đình. Những biện pháp dưới đây đã được Bộ Y Tế và WHO khuyến cáo nên thực hiện, mặc dù đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Lancet đã chỉ ra rằng, virus Corona gây ra những triệu chứng tương tự SARS. Mặc dù tỉ lệ tử vong của viêm phổi cấp Vũ Hán không bằng dịch bệnh SARS nhưng nó lại nguy hiểm ở chỗ mức độ lây lan cực kỳ nhanh. Chỉ tính đến ngày 31/1/2020 lượng người nhiễm virus Corona ở Trung Quốc đã gần 10 ngàn bệnh nhân, lớn hơn rất nhiều so với số ca bệnh của dịch SARS trong suốt 6 tháng bùng phát.

loading...

Chính vì vậy, yếu tố thách thức của các quốc gia bây giờ là kiểm soát dịch bệnh. Đứng trước sự phát triển nhanh chóng của virus Corona, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Ngay bây giờ, mỗi người cần có ý thức tốt, thực hiện đúng theo lời khuyên của Bộ Y Tế và WHO để phòng tránh virus Corona.

 

loading...
Facebook Comments
loading...

loading...