Mụn sau lưng khiến các chị em phụ nữ tự ti, không dám mặc những chiếc váy hở lưng gợi cảm. Sau đây là những cách giảm mụn ở vùng lưng rất hiệu quả chị em tham khảo nhé!

Dưới đây là những bí kíp trị mụn ở vùng lưng chỉ sau 1 tháng:

1. Gội đầu ngược

Thay vì việc bạn gội đầu đứng thẳng để nước từ vòi sen chảy xuống như vậy, các bạn có thể cúi đầu xuống khi gội. Cách gội đầu ngược như thế sẽ khiến hoá chất từ xà bông gội đầu sẽ không bị thấm vào lưng, tránh gây ra những mụn lưng.

2. Buộc tóc cao trong khi chờ dầu xả thấm vào tóc

Trong lúc xả tóc, bạn nhớ buộc tóc cao lên. Bởi dầu gội, dầu xả cũng là một trong những thành phần nguy hiểm gây mụn ở lưng. Nhất là với những bạn có mái tóc dài thì cần phải nhớ kỹ điều này.

3. Dùng cát trị mụn ở lưng

Khi bạn bị mụn lưng, nhất thiết phải dùng cát chuyên trị mụn ở vùng lưng này. Bởi đố là 1 trong những thứ rất cần thiết để giảm mụn và tẩy tế bào chết.

loading...

Bạn có thể mua cát trị mụn lưng có ở các cửa hiệu mỹ phẩm. Bạn mua về chà lên lưng khi tắm mỗi ngày nhé. Bạn có thể dùng loại cát này để chà lưng hoặc mặt. Như vậy, chúng có tác dụng vừa tẩy tế bào chết, vừa ngăn ngừa mụn mọc lại giúp trị thâm.

4. Bạn nhớ thoa nước hoa hồng sau khi tắm

Mỗi lần tắm xong, bạn nhớ thoa nước hoa hồng nhé. Bạn nên sử dụng nước hoa hồng sẽ làm sạch da, cân bằng độ pH, se khít lỗ chân lông.

Mẹo trị mụn ở lưng hiệu quả sau 30 ngày

5. Dùng thuốc trị mụn dạng bình xịt

Bạn có thể sử dụng bình xịt thay cho kem trị mụn. Bởi vì bình xịt mụn nhanh và tiện lợi hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng tự thoa khắp lưng khi 1 mình. Chúng cũng không gây cảm giác khó chịu hay bị dính vào da sau khi dùng, đặc biệt ngăn ngừa mụn mới mọc, rất hiệt quả.

6. Sử dụng thêm kem chống nắng SPF 25

Thông thường sau khi lưng bị mụn, sẽ để lại sẹo, nếu ra nắng sẽ bị thâm lâu hơn. Bởi vậy, khi ra đường, bạn nên nhớ thoa kem chống nắng có chỉ số SPF từ 25 trở lên.

loading...
Facebook Comments
loading...

loading...