Khi thời tiết lạnh các bé hay bị mẩn ngứa, mề đay khiến bé khó chịu và quấy khóc. Vậy các mẹ sẽ làm thế nào bây giờ? Hãy cùng 1001meo.com tham khảo Mẹo trị mẩn ngứa, mề đay cho bé khi thời tiết lạnh dưới đây nhé! 

Mẹo trị mẩn ngứa, mề đay cho bé

Lá khế

Dùng một nắm lá khế tươi bỏ vào chảo rang, rang đến lúc héo rồi dùng nó xát nhẹ lên những vùng da bị ngứa, lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi các dấu hiệu mề đay lặn dần và không còn ngứa nữa. Lưu ý các mẹ là dùng lá khế khi độ nóng ở nhiệt độ vừa phải, không được quá nóng vì  sẽ làm bỏng da bé nhé các mẹ.

loading...

Mẹo trị mẩn ngứa, mề đay cho bé
Thêm một cách mẹ có thể áp dụng đó là: dùng khoảng 50gr vỏ của thân khế để sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc bạn lấy một ít lá và cành khế nấu lấy nước tắm hàng ngày. Áp dụng phương pháp này thường xuyên mang đến hiệu quả rất tốt trong việc điều trị mề đay cho bé nhé.

 

Đu đủ nấu giấm

Mẹo trị mẩn ngứa, mề đay cho bé
Mẹ chỉ cần chuẩn bị như sau: Đu đủ khoảng 100g, gừng tươi 5-7g, giấm gạo 80-100ml, lưu ý bạn chọn những trái đu đủ đã già nhưng vẫn chưa chín, đu đủ vẫn còn độ giòn. Sau đó, thái đu đủ và gừng tươi  thành những miếng nhỏ. Bỏ các nguyên liệu: đu đủ,  gừng và giấm vào 1 cái nồi nhỏ đun thật nhỏ lửa. Nấu khi nào thấy giấm cạn hết thì bắc ra khỏi bếp và lấy đu đủ ấy để ăn nhé. Cách này sử dụng vào buổi sáng và chiều sẽ rất có tác dụng rất tốt.

Gừng nấu đường

loading...

Mẹo trị mẩn ngứa, mề đay cho bé
Mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 nửa chén giấm, 100gr đường thẻ và khoảng 50-60gr gừng tươi. Gừng rửa sạch , thái sợi rồi bỏ vào nồi đất, đổ giấm và đường thẻ vào, cho thêm một chút nước. Đun lửa nhỏ, để còn khoảng 1/2 chén nước thì bắc ra gạn bỏ bã lấy nước để cho bé uống.

Chà xát bằng kinh giới

Mẹo trị mẩn ngứa, mề đay cho bé
Chỉ dùng phần ngọn có hoa rồi sao trên chảo gang cho nóng già, gói vào mảnh vải gạc, hoặc mảnh lưới vó gai càng tốt. Sau đó xát nhẹ khắp chỗ ngứa. Làm như thế sẽ giảm ngứa nhanh.

Thaote tổng hợp

Facebook Comments
loading...

loading...