Lá lốt sẽ giúp bạn trị dứt điểm bệnh viêm xoang đang mỗi ngày hành hạ bạn một cách hiệu quả mà an toàn hơn!

Mẹo trị dứt viêm xoang nhờ lá lốt

Viêm xoang là một căn bệnh phổ biến mà khiến người bệnh rất khó chịu, mệt mỏi, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh. Nhiều người rất lo lắng liệu nghĩ rằng có phải sống chung với căn bệnh này cả đời hay không?

Lá lốt chữa viêm xoang

Theo y học dân gian, lá lốt có vị cay, mùi thơm, có tính ấm, có nhiều tác dụng, đặc biệt là trị viêm xoang, hay bị chảy nước mũi trong mùa lạnh.

loading...

Lá lốt còn có tên khoa học là Piper lolot C.DC, thuộc họ Hồ tiêu PIPERACEAE; nó là loại cây thảo sống dai, cao từ 30 – 40cm, mọc bò, thân và cành có phủ ít lông và phồng lên ở các mấu.

Bạn có thể dùng lá lốt để chế biến các món ăn ngon như chả lá lốt hay canh lá lốt… các món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình của bạn.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá lốt

Dùng lá lốt đã rửa sạch với nước muối loãng, sau đó vò nát, nhét vào lỗ mũi, mỗi ngày làm như vậy 1, 2 lần.

Bạn chăm chỉ làm như vậy đều đặn mỗi ngày, chắc chắn chứng viêm xoang, chảy nước mũi sẽ nhanh chóng được giảm bớt và không còn  làm bạn khổ sở những ngày đông hanh khô, giá lạnh.

Củ tỏi, mật ong

Đem tỏi giã lấy nước, sau đó hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi nước tỏi). Người bị viêm xoang rửa mũi bằng nước muối, sau đó lau khô, rồi dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi ở trên rồi nhét vào trong mũi. Ngày thực hiện 3 -4 lần, bạn làm liên tục trong vòng 7 -8 ngày.

loading...

Hạt lạc

Bạn lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, sau đó đậy kín miệng hộp bằng giấy, để chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt đã chuẩn bị lên bếp và bạn dùng khói bốc lên từ cái lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, bạn nên kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.

Râu ngô, đương quy vĩ

Râu ngô tươi  khoảng 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành từng đoạn một cm. Bạn cho đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó bạn cắt thành sợi nhỏ.

Trộn chung 2 vị thuốc trên đựng trong bình kín, rồi bạn dùng một cái tẩu mới, bạn bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày bạn thực hiện từ 5 -7 lần trong vòng khoảng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Facebook Comments
loading...

loading...