Dùng thuốc tẩy, chanh, oxy già,… là những cách thông dụng để giúp chiếc áo của bạn trở nên trắng tinh tươm mà không còn bị mốc hay châm kim. 

Vết đen do mốc để lại trên áo quần không chỉ khiến trang phục trở nên kém sang hơn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải.

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn nhìn thấy chiếc áo trắng xinh xắn hay bộ đồ khác của mình xuất hiện những vết mốc, lên kim đâu đúng không và cách xử lý cho vấn đề này cũng không hề khó.

Mẹo tẩy sạch vết mốc trên quần áo cực kỳ đơn giản và hiệu quả

loading...

Nguyên nhân khiến quần áo bị mốc và châm kim

Có nhiều lý do khiến trang phục bị thâm kim, lên mốc, nhưng tiêu biểu nhất chính là lý do dính mưa, dính mồ hôi và lúc này quần áo không được hong khô và giặt sạch. Hoặc có thể do bảo quản quần áo tại khu vực bị ẩm mốc sẽ khiến đồ bị lên kim rất mất thẩm mỹ.

Cách tẩy mốc quần áo:

1. Sử dụng baking soda

Mẹo tẩy sạch vết mốc trên quần áo cực kỳ đơn giản và hiệu quả

loading...

Baking soda là thứ bột đa năng, dù trong phương diện làm đẹp hay trong mẹo vặt gia đình thì baking soda cũng phát huy hết công dụng của mình. Ngâm quần áo chung với nước giặt và bột baking soda, tùy theo lượng đồ nhiều hay ít để chia phần tẩy phù hợp, ngâm trong vòng 5-10 phút đối với những đồ dày hơn thì ngâm lâu hơn. Sau đó vò kỹ khu vực bị mốc sau đó xả lại với nước sạch và đem phơi nắng.

2. Sử dụng chanh tẩy mốc quần áo

Mẹo tẩy sạch vết mốc trên quần áo cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Chanh cũng là một phương pháp hữu hiệu không kém baking soda, đây là cách làm phổ biến nhất, cũng là đơn giản nhất được nhiều người áp dụng. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào vùng bị lên kim sau đó đem phơi dưới nắng thì những vết mốc xỉn đen sẽ “không cánh mà bay”.

3. Oxy già

Có thể bạn chưa biết nhưng oxy già là một chất tẩy vô cùng an toàn và tuyệt vời, không những giúp tẩy sạch quần áo một cách trắng sáng như mới mà còn không hề có mùi gắt và nồng như thuốc tẩy. Việc của bạn là chỉ cần ngâm oxy già trong vòng 30 phút và mang đi vò là được rồi.

4. Dùng hàn the để tẩy mốc quần áo

Mẹo tẩy sạch vết mốc trên quần áo cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Có hai dạng hàng the là bột và dung dịch, chúng ta có thể mua loại nào để dùng cũng được. Hòa hàng the vào nước nóng đến khi chúng thực sự tan ra, rồi đổ dung dịch này vào nơi đang bị mốc, ngâm một chút rồi mang đi giặt.

5. Dùng thuốc tẩy

Mẹo tẩy sạch vết mốc trên quần áo cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Phương pháp mạnh tay nhất để đối phó với các vết thâm kim cứng đầu đó chính là sự trợ giúp từ thuốc tẩy. Thành phần hóa học trong thuốc tẩy sẽ nhanh chóng phát huy công hiệu và giúp xóa sạch những vết đen li ti bám trên quần áo bạn. Tuy nhiên với công sức tẩy mạnh thì trang phục cũng dễ bị mục và bạc màu vải.

6. Dùng xăng để tẩy vết mốc

Đối với những loại vải len hoặc nhung thì nên dùng xăng để tẩy mốc, chỉ cần thấm một ít xăng rồi chà lên vùng bị châm kim, trong một chốc thì trang phục của bạn cũng sẽ trở về với vẻ ngời ngời không tì vết. Ưu điểm của xăng chính là không làm áo bị bay màu nhưng lại để lại mùi khá nặng vì vậy bạn cần ngâm lại với nước xả vải để loại bỏ mùi xăng.

7. Dùng kem đánh răng

Đối với những chiếc áo trắng có thể dùng kem đánh răng bôi lên vùng bị ố màu, mốc hay lên kim sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chà lên rồi giặt lại với nước sạch.

Mẹo tẩy sạch vết mốc trên quần áo cực kỳ đơn giản và hiệu quả

So với việc bị dính sơn hay dầu nhớt thì áo quần bị lên kim vẫn dễ gỡ rối hơn, với những cách tẩy mốc quần áo này sẽ chẳng còn lo ngại dù thời tiết có ẩm thấp thất thường đi nữa.

Cách tránh những vết mốc lại xuất hiện trên quần áo:

  • Giặt kỹ và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời

  • Không bảo quản quần áo tại những nơi ẩm thấp

  • Treo đồ lên móc thay vì nhồi nhét hoặc bỏ trong tủ

  • Giặt quần áo với nước nóng

Nguồn YAN

Facebook Comments
loading...

loading...