Dung lượng RAM trên iPhone chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí bằng 1/4 so với những dòng smartphone Android khác. Vì vậy, đôi khi máy sẽ bị chậm cho đầy bộ nhớ RAM. Đừng lo! Cách làm trống RAM trên iPhone dưới đây sẽ giúp bạn.

RAM trên iPhone bị đầy, phải làm sao?

iPhone của bạn chạy chậm? Ứng dụng có hiện tượng hoạt động không ổn định? Nếu bạn gặp những hiện tượng này, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ nhớ RAM của máy. Lúc này, giải phóng RAM cho iPhone là việc làm cần thiết và mang lại hiệu quả cao.

Thông thường để giải phóng RAM, người dùng được khuyên khởi động lại máy. Tuy nhiên, trên thực tế bạn còn có một cách khác để làm điều này, và nó nhanh gọn hơn nhiều so với việc khởi động lại. Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách làm trống RAM trên iPhone cực nhanh chóng.

Hướng dẫn cách làm trống RAM trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt AssistiveTouch (phím Home ảo) bằng cách truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > AssistiveTouch > AssistiveTouch.

loading...

Nếu không muốn vướng mắt với nút Home bảo, bạn có thể áp dụng cách sau đây để bật nó khi thật sự cần thiết bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng), kéo xuống dưới cùng và chọn Accessibility Shortcut (phím tắt trợ năng) > AssistiveTouch. Kể từ lúc này, người dùng có thể tắt/mở nhanh phím Home ảo bằng cách nhấp 3 lần vào nút Home.

Mẹo tăng tốc và giải phóng RAM iphone cực đơn giản, giúp điện thoại chạy mượt hơn

Bước 2: Để làm trống dung lượng RAM trên iPhone, bạn chỉ cần bấm vào nút Home ảo > Device (thiết bị), nhấn giữ trên tùy chọn Lock Screen (khóa màn hình) cho đến khi thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn) hiện ra

Mẹo tăng tốc và giải phóng RAM iphone cực đơn giản, giúp điện thoại chạy mượt hơn

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấp vào nút Home ảo một lần nữa, nhấn im phím Home (màn hình chính) cho đến khi iPhone quay ngược lại màn hình chính. Việc này sẽ giúp lấy lại RAM của các tiến trình đang chạy nền (không tắt ứng dụng), đồng thời xóa bớt các tập tin tạm khỏi bộ nhớ. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên khởi động lại thiết bị sau vài ngày sử dụng.

loading...

Nhìn chung, đây là thủ thuật mà bạn không nên quá lạm dụng, bởi iOS là hệ điều hành quản lý RAM khá tốt. Cách làm trống RAM trên iPhone này cũng có thể áp dụng trên iPad và iPod Touch. Còn nếu bạn tò mò về cách tăng RAM trên Android thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ tại đây nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments
loading...

loading...