1.Mặc tã giấy thay tã vải

Thời tiết se lạnh, bé vận động nhiều rất dễ ra mồ hôi, nếu dùng tã vải sẽ giữ ẩm, không thấm hút tốt, không khô thoáng. Những bé có làn da nhạy cảm vì thế rất dễ dẫn đến hăm tã, rôm sẩy. Trong trường hợp này, các mẹ có thể tham khảo tã giấy để dùng cho bé.

2.Thường xuyên thay tã

Mùa lạnh là khí hậu rất dễ chịu cho các bé vận động, chính vì thế các mẹ thường sai lầm nghĩ rằng mồ hôi sẽ ít hơn nên không thay tã thường xuyên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, thời tiết mùa lạnh sẽ làm da bé dễ nhạy cảm hơn, dễ bị các bệnh về da. Do đó dù là mùa gì, các mẹ vẫn phải thường xuyên thay tã cho bé để phòng hăm tã, rôm sẩy, ban đỏ…

loading...

3.Vệ sinh mỗi lần thay tã

5 quy tắc tránh hăm tã cho bé

Dù thời tiết có se lạnh nhưng các mẹ hãy luôn nhớ trước mỗi lần thay tã cho bé phải vệ sinh thật kỹ vùng mông, vùng quanh tã, bộ phận sinh dục bằng khăn giấy vệ sinh thật mềm. Sau đó dùng nước ấm và một chút sữa tắm bé để vệ sinh cho bé và đừng quên dùng khăn khô thấm sạch nước cho bé.

4.Hạn chế nước xả vải

Nước xả vải sẽ làm mềm vải, tạo mùi hương dễ chịu tuy nhiên với bé có làn da nhạy cảm các mẹ nên hạn chế sử dụng nước xả vải khi thấy bé có dấu hiệu dị ứng. Ngoài ra, khi giặt quần áo cho bé các mẹ hãy luôn nhớ phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn nhé!

loading...
Facebook Comments
loading...

loading...