Bạn có thể làm trắng răng, loại bỏ các mảng bám răng bằng dầu dừa rất đơn giản!

Các mảng bám răng thường tạo thành trong khoảng 4-10 ngày. Tốc độ hình thành mảng bám trong răng bị ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ ăn uống, chảy nước bọt, vệ sinh răng miệng, tuổi tác, chỉnh răng, bệnh hệ thống… Vậy nên, bạn có thể tham khảo đọc bài viết này, nếu gặp vấn đề mảng bám răng, hãy cùng tìm hiểu làm như thế nào để loại bỏ mảng bám răng nhé.

Mẹo lấy cao răng rất đơn giản mà tiết kiệm

Tác hại của cao răng

Cao răng là một nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng dẫn đến các bệnh như viêm lợi với biểu hiện như: miệng có mùi hôi, đánh răng chảy máu. Cao răng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị ê buốt, đau khi ăn uống, nặng hơn có thể răng lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng gây ra viêm tủy ngược dòng.

loading...

Lấy cao răng

Một phương pháp tự nhiên có hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám răng, đó chính là dầu dừa.
Cách làm: Dùng một muỗng canh dầu dừa để súc miệng hàng ngày, ngậm trong miệng khoảng 15-20 phút và sau đó nhổ ra.

Dầu dừa rất có lợi cho răng miệng, vì dầu dừa có thể giết chết các vi khuẩn. Sau khi đã súc miệng với dầu dừa, bạn dùng bàn chải để đánh răng, nhưng không sử dụng kem đánh răng. Làm thường xuyên trong 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rất tích cực của việc loại bỏ các mảng bám răng.

Phòng ngừa cao răng

Bạn đánh răng đúng cách. Đây là một bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc răng miệng của bạn. Đánh răng đúng cách là làm sạch tất cả các mặt răng, nhất là phần cổ răng tiếp giáp với bờ lợi và ở mặt kẽ giữa 2 răng. Để làm sạch được bề mặt răng ở giáp bờ lợi, bạn cần để lông bàn chải nghiêng về phía bờ lợi, tạo một góc 450 với trục của răng và chải nhẹ theo chiều ngang.

Mẹo lấy cao răng rất đơn giản mà tiết kiệm

loading...

Nếu chải răng theo hướng ngang thì sẽ không làm sạch được kẽ giữa 2 răng. Vì vậy, bạn phải chải răng theo hướng xoay tròn hoặc bạn đưa nhẹ từ lợi lên phía mặt răng, để làm sạch mảng bám răng ở vùng kẽ.
Mỗi ngày chải răng 2 lần: sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Bạn nên sử dụng các loại kem đánh đánh răng có fluoride và các loại nước súc miệng. Sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ được các mảng bám trên các kẽ răng, điều mà bàn chải không thể làm được.

Đối với những người bị lòi chân răng hoặc đang đeo răng giả, thì nên sử dụng những bàn chải đặc biệt để loại bỏ các mảng bám trên răng và kích thích lợi. Thường xuyên đi khám, phát hiện sớm các tổn thương về răng miệng, có thể cứ 6 tháng một lần. Bạn có thể đến các cơ sở chuyên nha khoa uy tín và chuyên sâu về răng hàm mặt như:  Bệnh viện Răng hàm mặt,  Viện Răng hàm mặt để khám và kiểm tra…

Facebook Comments
loading...

loading...