Mặc dù vừa mới được Apple phát hành nhưng phiên bản hệ điều hành iOS 10 mới nhất đã gây lỗi khiến cho chiếc iPhone hay iPad của bạn biến thành “cục gạch”.

Mẹo khắc phục lỗi trên iOS 10

1. Lỗi “cục gạch” sau khi nâng cấp

Chỉ vài giờ ngay sau khi được phát hành, Apple xác nhận hệ điều hành iOS 10 gây lỗi khiến một số thiết bị trong quá trình nâng cấp bị treo cứng và biến thành “cục gạch”. Sau đó Apple đã khắc phục được để việc nâng cấp trở lại bình thường.

Mẹo khắc phục lỗi trên iOS 10

loading...

Nếu như trong trường hợp thiết bị iPhone và iPad của bạn đang nâng cấp lên iOS 10, bị mắc kẹt ở màn hình có hiển thị một sợi cáp yêu cầu kết nối đến phần mềm iTunes, thì lúc này bạn có thể tự xử lý bằng cách, dùng cáp kết nối thiết bị tới máy tính. Sau đó mở phần mềm iTunes trên máy tính, khởi động lại iPhone hoặc iPad bằng cách bấm và giữ đồng thời phím Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây.

Mẹo khắc phục lỗi trên iOS 10

Sau đó bạn bấm chọn mục Update (cập nhật) để hoàn tất quá trình nâng cấp.

Còn nếu như trong trường hợp bấm vào Update mà vẫn bị lỗi, người dùng buộc phải lựa chọn mục Restore (khôi phục lại), khi đó, dữ liệu cũ sẽ bị xóa và cần đến bản sao lưu dữ liệu từ iCloud hoặc trên máy tính để có thể khôi phục lại.

Cần lưu ý rằng: mỗi khi nâng cấp iOS, người dùng nên tự sao lưu (backup) trước dữ liệu của iPhone hay iPad ra máy tính. Tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, khiến bạn bị mất hết dữ liệu.

loading...

2. Nguồn pin

Mẹo khắc phục lỗi trên iOS 10

Để khắc phục tình trạng tốn pin sau khi iPhone và iPad của bạn được nâng cấp lên iOS 10, đó là thay đổi lại thiết lập trong phần Settings (cài đặt). Đầu tiên là việc tắt các ứng dụng chạy ngầm ở phần Settings > General < Background App Refresh. Sau đó, tắt chế độ theo dõi chuyển động và luyện tập nếu như không dùng đến trong phần Settings > Privacy > Motion & Fitness.

Mẹo khắc phục lỗi trên iOS 10

Trên iPhone 6s, 6s Plus và SE khi lên iOS 10 sẽ được bổ sung thêm tính năng tự sáng màn hình khi người dùng cầm và nhấc máy lên, nhưng chính điều này cũng khiến cho pin tiêu thụ nhiều hơn. Nếu như không thực sự cần thiết, tính năng Raise to Wake này có thể tắt được, bằng thiết lập ở mục Settings > Display & Brightness

3. Kết nối Wi-Fi và Bluetooth chập chờn

Mẹo khắc phục lỗi trên iOS 10

Người dùng cũng có thể thiết lập lại toàn bộ kết nối mạng mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu bằng cách sử dụng tính năng Reset Network Settings trong phần Settings > General > Reset.

Tuy nhiên, người dùng cũng phải nhập lại các mật khẩu Wi-Fi cũng như có thể phải điền lại thông số mạng Cellular Data để truy cập được Internet.

4. Cách mở khóa đơn giản

Mẹo khắc phục lỗi trên iOS 10

Tính năng vuốt để mở (Slide to Unlock) không còn xuất hiện trên phiên bản iOS mới nữa, bởi vì Apple đã bổ sung thêm màn hình hiển thị các Widget ở bên trái màn hình khóa, nên yêu cầu phải chạm thêm lần nữa vào phím Home mỗi khi mở khóa.

Tuy nhiên, nếu như người dùng không muốn thao tác bấm thêm vào phím Home và đơn giản như cũ, người dùng có thể kích hoạt chế độ Reset Finger to Open nằm trong phần Settings > General > Accessibility > Home Button.

Facebook Comments
loading...

loading...