Thời tiết gần đây biến đổi thất thường, số ngày mưa còn nhiều hơn cả số ngày nắng. Khi đi xe máy dưới trời mưa bạn sẽ phải làm gì để đi xe được an toàn và đỡ khổ hơn, hãy cùng tham khảo bài viết về mẹo vặt đi xe trời mưa dưới đây nhé.

1. Cách đối phó khi đeo kính cận đi trời mưa

Mẹo hay giúp bạn đi trời mưa an toàn, đỡ khổ

Mẹo chống nước khi đi trời mưa

Cách 1: Trước khi bạn đi làm nếu trời có mưa hoặc nhìn thấy thời tiết có thể sẽ mưa thì bạn hãy chạy ngay vào nhà vệ sinh của mình, lấy một chút kem đánh răng, rồi xoa đều lên trên mặt kính, sau đó dùng nước để rửa sạch. Đây là một mẹo vô cùng đơn giản để giúp bạn chống lại được kính mờ khi đi xe máy. Nếu mũ bảo hiểm của bạn có kính chắn gió thì bạn cũng có thể làm tương tự như vậy nhé!

loading...

Cách 2: Trong nhà bạn có lọ nước nhỏ mắt Natri Clorid không? Nếu không bạn có thể ra hiệu thuốc mua về vài lọ để sẵn trong nhà nhé. Chúng không chỉ có tác dụng dùng để nhỏ mắt, rửa mắt mà còn có thể sử dụng để rửa kính cận hay kính chắn gió của mũ bảo hiểm, cũng có tác dụng giúp kính của bạn không bị bám nước nhé.

2. Nếu bạn đi xe máy và vừa đeo kính vừa đeo khẩu trang đi trong mưa

Nếu đi dưới trời mưa mà bạn vừa đeo kính vừa đeo khẩu trang thì kính sẽ dễ bị mờ đặc do hơi thở bám vào cộng với nước mưa nữa sẽ khiến bạn rất khó chịu và không nhìn rõ đường, gây nguy hiểm khi điều khiển xe máy. Bạn hãy xử lý đơn giản như sau:

Bước 1: Bỏ ngay khẩu trang ra, bởi vì trời mưa cũng không có bụi, cũng không có khói xe máy nữa vì mưa đã kéo nó xuống hết xuống rồi.

Bước 2: Làm theo những gì ở phần 1 bên trên đã nói nhé.

3. Tránh ổ gà, nắp hố ga trên đường

Lưu thông trên đường khi trời mưa, ngoài việc để ý  tránh xe cộ ra bạn cần phải cực kỳ phải để ý đến những hố ga, những ổ gà ở trên  đường mà chúng nằm nấp ngay dưới những vũng nước mưa. Có rất nhiều vũng nước mưa là cửa nắp hố ga, khi trời mưa xuống rất nguy hiểm nếu bạn không để ý để tránh nó.

loading...

4. Nếu bạn đi ô tô thì:

– Ô tô khi đi dưới trời mưa thì kính chắn và gương chiếu hậu rất mờ, bám nước mưa gây mờ mờ ảo ảo khó theo dõi quan sát được phía trước và phía sau.

Mẹo hay giúp bạn đi trời mưa an toàn, đỡ khổ
Một số xe hiện đại có chế độ sấy gương, tuy nhiên cũng có rất nhiều xe không được trang bị. Kinh nghiệm chia sẻ từ một vài tài xế lâu năm đó là lấy ruột của thuốc lá hay thuốc lào xát lên gương để tạo một lớp chống bám nước, như vậy bạn sẽ nhìn rõ hơn, lái xe an toàn hơn.

– Nếu trời mưa to và kéo dài thì tốt nhất bạn nên rẽ vào quán cà phê nâng ly cà phê thơm nức, thưởng thức phố phường ngắm mưa, tạnh mưa thì về cho an toàn.

Chúc bạn lái xe an toàn!

Facebook Comments
loading...

loading...