Phổi là cơ quan hô hấp của cơ thể, nằm trong lồng ngực, bao gồm bên trái và phải, bao phủ trái tim. Phổi được chia thành 5 thùy, bên trái có 2 thùy, bên phải có 3 thùy. Hệ thống Phổi (như các khí quản, phế quản v..v) kết nối với cổ họng và mũi.

1.

Mùa xuân trăm hoa đua nở phấn hoa bay nhiều, những người thể chất dễ dị ứng tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc với các loại hoa dễ gây kích ứng, khi ra ngoài nên đeo khẩu trang hoặc sử dụng các đồ bảo vệ khác.

Mẹo hay chăm sóc đường phế quản vào mùa xuân-đông

Mẹo hay chăm sóc đường phế quản vào mùa xuân-đông

loading...

2.

Chú ý vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sạch sẽ, thay đổi quần áo, ga trải giường, đảm bảo không khí được lưu thông trong nhà, phòng ngủ.

Mẹo hay chăm sóc đường phế quản vào mùa xuân-đông

3.

 Điều quan trọng nhất là bạn phải chú ý việc giữ ấm, tránh khí hàn xâm nhập khiến cơ thể bị cảm, ốm!

4.

Không hút thuốc, uống rượu, không ăn thực phẩm cay hay quá đậm vị, để giảm sự kích thích đối với hệ hô hấp.

5.

Kiên trì vận động thể thao; tránh mệt mỏi quá sức , tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng.

loading...

6.

Một ngày bạn cần đảm bảo nạp vào cơ thể ít nhất 8 cốc nước, mới giúp cho các niêm mạc đường hô hấp đảm bảo độ ẩm, đây chính là bức tường đầu tiên chống lại sự xâm lấn của vi khuẩn. Tiếp theo, chú ý giữ ấm, việc thay đổi nhiệt độ liên tục các bạn cũng cần kịp thời tăng giảm trang phục. Mặc dù bây giờ đã là mùa xuân, nhưng khí hậu vẫn còn nhiều biến đổi, sự chênh lệch nhiệt độ lớn vào buổi sáng và buổi tối, nếu đột ngột cởi bỏ quá nhiều quần áo cũng dễ làm giảm khả năng miễn dịch đường hô hấp của cơ thể, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.

Mẹo hay chăm sóc đường phế quản vào mùa xuân-đông

7.

Các bạn nên bổ sung nhiều hoa quả tươi, rau xanh v..v.. các loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C. Nghiên cứu đã chứng minh, vitamin C có thể tăng cường sức sống cho bạch cầu, tăng cường hệ miễn dịch giúp nâng cao khả năng phòng chống vi trùng, giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Mẹo hay chăm sóc đường phế quản vào mùa xuân-đông

8.

Nếu phát hiện biểu hiện sốt, ho hay các triệu chứng khác cần kịp thời đến các cơ sở, bệnh viện tìm sự chăm sóc y tế, không tự ý dùng thuốc, trì hoãn việc điều trị.

9.

Những người có  bệnh về hen suyễn, viêm phế quản và các bệnh đường hô hấp mãn tính khác, cần tuân thủ việc sử dụng thuốc theo đúng quy định của bác sĩ, đồng thời chủ động các biện pháp phòng ngừa để tránh tái phát.

10.

Bạn có thể thường xuyên dùng những loại thực phẩm có lợi cho đường hô hấp, chẳng hạn như nước quả lê nấu với đường phèn, canh nấm tuyết, củ mã thầy, củ sắn v..v…

1001meo.com chúc tất cả các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống!

_BLuE PiG_

Facebook Comments
loading...

loading...