Bạn hay sử dụng iphone để lên mạng và bạn thường hay sử dụng dịch vụ 3G để truy cập internet. Hiện nay các nhà mạng đều có những gói 3G hấp dẫn, tiện lợi cho khách hàng sử dụng. Thế nhưng không phải gói nào cũng có dung lượng (data) lớn cả. Vậy làm sao để sử dụng 3G tiết kiệm nhất bây giờ? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để cùng sử dụng tiết kiệm 3G hiệu quả trên chiếc iphone của bạn nhé!

Mẹo giúp tiết kiệm 3G trên iphone hiệu quả

1.Không nên xem phim trực tuyến

Chắc một số bạn mê phim sẽ không hề ngần ngại bật 3G lên để xem phim phải không? Thế nhưng thói quen này lại khiến dung lượng 3G của bạn rất nhanh hết, bởi vì với mỗi tập phim sẽ tiêu tốn của bạn không ít dung lượng (data) và tất nhiên tiền cũng sẽ tốn hơn.Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế truy cập vào trang youtube khi đang bật 3G nhé. Bạn có thể lưu những video hay vào bookmark để lúc khác xem lại khi có wifi. Chỉ cần với động tác đơn giản như vậy là bạn cũng có thể tiết kiệm 3G cho điện thoại iPhone của mình đáng kể rồi đấy.

2.Nên sử dụng bản đồ ngoại tuyến để tiết kiệm 3G cho điện thoại iPhone

Nhiều bạn vẫn quen sử dụng bản đồ online, nhưng nếu thường xuyên sử dụng bản đồ online sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều dung lượng 3G cũng như giảm thời lượng pin của iphone. Chính vì vậy thay vì sử dụng bản đồ online bạn có thể tải một số bản đồ ngoại tuyến (offline) như: World Maps Offline, Best Travel Offline Maps &Guides, City Maps 2Go, Galileo Offline Maps,.. để tra cứu thông tin đường đi cho mình mà không cần lo ngại tiêu tốn 3G hoặc nơi sóng 3G kém nữa nhé!

loading...

Mẹo giúp tiết kiệm 3G trên iphone hiệu quả

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến tiết kiệm 3G cho điện thoại

3.Tắt tính năng đồng độ của iCloud

Một trong những tính năng tiện ích trên iphone đó chính là đồng bộ iCloud nó giúp bạn lưu trữ những dữ liệu và thông tin quan trọng, thế nhưng nếu bạn bật tính năng đồng bộ icloud liên tục cũng khiến bạn tốn không ít dung lượng 3G. Vậy để khắc phục tình trạng này bạn có thể vào Settings > iCloud (Cài đặt > iCloud), sau đó tắt tất cả tính năng đồng bộ của thiết bị. Bạn chỉ nên sử dụng tính năng này khi có wifi thôi nhé.

4.Sử dụng trình duyệt web khác để tiết kiệm 3G

Thông thường trên iphone sẽ mặc định trình duyệt là Safari… nhưng có điều bạn không biết trình duyệt này đều tốn dung lượng 3G nhiều hơn so với trình duyệt web khác như Opera Mini. Bởi với trình duyệt Safari thường xuyên được cập nhật nội dung tự động, không theo thời gian. Còn với Opera Mini phải khi nào bật ứng dụng lên, ấn tải lại thì nội dung mới được cập nhật. Vì vậy để tiết kiệm 3G cho chiếc iphone của mình một cách hiệu quả, bạn nên sử dụng trình duyệt Opera Mini thay cho các ứng dụng trình duyệt khác nhé.

5.Lưu ý khi chơi game

Thông thường khi các bạn chơi game online bị tiêu tốn 3G là điều bình thường, thế nhưng đôi khi bạn không hiểu tại sao chơi game offline cũng bị tốn dung lượng 3G. Đơn giản chỉ vì khi bạn chơi game mà bật 3G, ứng dụng trò chơi của bạn tự động tải về các bản cập nhật hay các quảng cáo trên màn hình. Chính việc này cũng gây tốn dung lượng 3G của bạn. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy vào mục Setting > General > Cellular (Cài đặt > Chung > Cellular), sau đó thao tác tắt 2 mục Cellular Enable 3G đi là được.

loading...

Mẹo giúp tiết kiệm 3G trên iphone hiệu quả

Tắt Cellular khi chơi game

hy vọng với Mẹo giúp tiết kiệm 3G trên iphone hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn kiểm soát, sử dụng dung lượng 3G một cách thoải mái mà không lo bị hết hay phải phát sinh thêm các phí vô lí. Chúc bạn thành công.

Facebook Comments
loading...

loading...