Bí quyết đơn giản giúp lượng sữa mẹ ra đều

Làm thế nào để giữ cho lượng sữa mẹ  ra đều cho con bú – đó là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ. Song ít bà mẹ nào có thể ngờ rằng, bí quyết giữ cho lượng sữa ra đều rất đơn giản: Hãy cho con bú thường xuyên hơn.

mẹo giúp lượng sữa mẹ ra đều
Nhiều chị em lo lắng, nếu họ cho con bú nhiều “ngộ nhỡ” sẽ hết mất sữa thì sao. Nhưng thực tế không phải vậy vì tuyến sữa làm việc liên tục. Khoảng 1 giờ sau khi cho con bú, lượng sữa đã đạt mức 40%; sau 2 giờ lượng sữa sẽ đạt mức 75% của lượng sữa đã cho con bú.
Theo các bác sĩ, tuyến sữa tạo ra sữa theo nhu cầu, bạn càng cho con bú nhiều thì sữa càng ra nhiều. Sau khi cho con bú mà sữa trong bầu vẫn còn, bà mẹ cần chú ý dùng tay hoặc dụng cụ vắt sữa vắt hết sữa ra.
Nếu khoảng cách những lần cho con bú quá lớn, các tuyến sữa sẽ bị thừa sữa. Điều đó làm cho áp lực của sữa tăng lên, quá trình tạo sữa sẽ bị chậm lại. Vì thế, không nên để các lần bú quá cách xa nhau.Ngoài bú sữa mẹ khi con trẻ lớn và cứng cáp bạn cũng có thể lựa chọn những loại sữa phù hợp cho bé thêm.
Một điều quan trọng nữa cần phải lưu ý là để cho con được bú tốt, cần có thời gian và sự kiên trì nếu như ban đầu việc cho con bú chưa đạt được như mong muốn. Mỗi lần cho trẻ bú sẽ làm cho phản xạ truyền sữa diễn ra mạnh hơn và lượng sữa cũng sẽ tăng dần lên.
Theo Lao Động
Facebook Comments
loading...

loading...
loading...