Một số người mẹ có đầu ti ngắn, thụt khiến việc cho con bú gặp nhiều khó khăn. Bé thường khóc thét “phản đối” bú mẹ vì khó ngậm và mút ti mẹ. Khi ấy, nếu người mẹ không kiên trì thì chuyện nuôi con bằng sữa mẹ sẽ không được suôn sẻ. Bé lười, không chịu bú sẽ khiến mẹ giảm tiết sữa. Đồng thời, mẹ ít sữa thì bé càng chán bú mẹ và thích bú bình hơn.

Mẹo giúp bé bú với đầu ti ngắn

Giải pháp cho các mẹ có đầu ti ngắn

Nếu sữa về quá nhiều, các mẹ có thể vắt sữa ra bình rồi cho con bú. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi một khi bé đã quen bú bình thì sẽ càng không chịu bú mẹ, càng khóc to hơn khi mẹ nhét ti vào miệng. Các mẹ có thể thử vài cách sau có thể giúp đầu ti mẹ dài ra hơn một chút.

loading...

– Trước khi cho con bú, các mẹ lấy khăn sạch, mềm, nhúng nước ấm, vắt khô, đặt lên đầu ti rồi “vân vê”. Việc này giúp kéo dài ti mẹ khiến bé bú dễ dàng hơn.

– Nếu mẹ nào bị một đầu ti ngắn, một đầu ti dài thì nên tránh việc chỉ cho con bú một bên dài vì như thế sẽ khiến bé không nhận đủ lượng sữa từ hai bầu ngực mẹ. Mặt khác còn làm cho ti mẹ một bên to bên bé rất mất thẩm mĩ.

– Có một cách khác là các mẹ có thể mua dụng cụ trợ ti dành cho những mẹ có đầu ti ngắn. Dụng cụ này được gắn vào ti mẹ khi cho bé bú có tác dụng kéo dài đầu ti, giúp ti mẹ “ngỏng” lên để bé bú dễ dàng hơn.

– Dùng máy hút sữa trong một thời gian cũng là cách để kéo dài đầu ti mà các mẹ có thể thử.

– Và điều quan trọng cuối cùng đối với các mẹ đầu ti ngắn là phải kiên trì cho bé bú mẹ. Tránh thấy con ngại bú mà mẹ vội vã pha sữa bình. Nhiều trường hợp phải mất một vài tháng, bé mới chịu bú mẹ ngon lành cho dù đầu ti mẹ vẫn ngắn.

loading...

Dấu hiệu bé ngậm vú mẹ đúng cách:

+ Miệng của bé mở to, bé ngậm được phần lớn bầu vú mẹ.

+ Cằm của bé chạm bầu vú mẹ.

+ Môi dưới của bé cong về phía sau.

+ Bạn thấy rất ít quầng vú (chỗ da sậm màu bao quanh núm vú) lộ ra, do miệng bé đã ngậm rộng bầu vú mẹ.

+ Cách bú của bé chuyển đổi, từ kiểu bú hơi ngắn sang bú hơi dài, với những quãng nghỉ ở giữa.

Dưới đây là 3 tư thế cho con bú đúng cách

Mẹo giúp bé bú với đầu ti ngắn

Sau tất cả những cố gắng, nếu các mẹ thấy bé nằm thoải mái, mút dài hơi, nghe thấy cả tiếng nuốt sữa, và có vẻ no nê, thỏa mãn sau khi bú có nghĩa là mẹ đã cho bé bú thành công.

Facebook Comments
loading...

loading...