Chỉ cần dùng vài búp lá dứa non nấu canh với thịt nạc hoặc nấu canh xương, bài chữa mẹo này được lưu truyền trong dân gian gọi sữa mẹ về rất hiệu quả.

Mẹo dân gian gọi sữa mẹ về rất hiệu quả

Nỗi lo lắng của người lần đầu tiên làm mẹ

Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất và phù hợp nhất đối với trẻ nhỏ, vì trong sữa mẹ có đầy đủ nǎng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như lipid, glucid, protid, các loại vitamin, muối khoáng với tỉ lệ thích hợp rất tốt cho sự hấp thu và phát triển cơ thể của trẻ nhỏ.

loading...

Trong những tháng đầu đời, trẻ phải được bú sữa mẹ đầy đủ sẽ không bị suy dinh dưỡng. Tuy vậy, không phải mẹ nào cũng có đủ sữa để nuôi con trong những năm tháng đầu đời. Có nhiều nguyên nhân khiến nhiều bà mẹ khi sinh con không có hoặc sữa ít.

Bạn có thể làm theo cách sau: nếu bạn sinh con gái, rút chín búp dứa, nếu sinh con trai, rút bảy búp, rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần lá xanh, chỉ lấy phần búp trắng ở bên dưới. Chỗ búp trắng đó thái nhỏ, sau đó đem nấu với thịt nạc, hoặc nấu canh xương. Chỗ búp dứa nấu vừa đủ một bát nhỏ, cho phụ sản ăn hết cả nước và cái.

Mẹo dân gian gọi sữa mẹ về rất hiệu quả

Sau khi sinh điều quan trọng nhất là đối với người mẹ là luôn phải ăn những đồ nóng sốt như: cơm nóng, canh nóng… Chế độ ăn tốt nhất của một ngày là sáng ăn xôi, trưa ăn cơm và tối ăn cơm.

Ngoài ra mẹ nên ăn 3 bữa phụ bằng cháo đu đủ xanh nấu móng giò (hoặc chân chó, chân dê), ý dĩ, thông thảo. Mẹ cần uống thêm sữa hàng ngày. Và mẹ cũng nên uống nhiều nước và là nước ấm.

loading...

Điều quan trọng hơn là tâm trạng các mẹ phải luôn thoải mái, vui vẻ, ngủ đủ giấc và sâu, nghỉ ngơi hoàn toàn trong thời gian đầu mới sinh. Có nhiều mẹ thấy con quấy khóc quá, chưa có kinh nghiệm sinh con nên dễ stress sau khi sinh.

Điều này cũng rất ảnh hưởng rất nhiều đến lượng sữa ít hay nhiều. Những lúc căng thẳng hãy nghĩ con là trên hết và hãy bỏ qua tất cả mọi chuyện khác để nghỉ ngơi.

Facebook Comments
loading...

loading...