Mụn đầu đinh thường làm cho bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu và bạn chưa biết cách chữa trị hiệu quả. Hãy tham khảo mẹo chữa mụn đầu đinh hiệu quả dưới đây, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả và biết rằng, thực ra mụn đầu đinh cũng không có gì là đáng sợ như bạn nghĩ đâu.

Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả

Đầu đinh hay còn gọi là mụn đinh râu là một loại mụn mọc lên có đầu giống như chiếc đinh, đầu đem. Mụn thường mọc ở xung quanh miệng với biểu hiện ban đầu là một mụn bé như hạt đậu, màu đỏ gây ngứa, khó chịu. Mụn thường phát triển qua 3 giai đoạn từ sưng đỏ, viên tấy, đau rồi thành ngòi, có mủ và cuối cùng là thoát mủ, thoát ngòi ra ngoài. Mụn nếu không được chữa trị nhanh và đúng cách sẽ gây nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng có một số cách trị mụn đinh rất đơn giản từ một số thảo dược trong tự nhiên.

1. Dùng củ ráy tươi

loading...

Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng Của ráy là loại chất gây ngứa tuy nhiên lại được nhiều người dùng để chữa mụn nhọt, trong đó có cả mụn đầu đinh một cách hiệu quả. Và để có hiệu quả và tác dụng nhanh bạn cần kết hợp với củ nghệ, chỉ câng lấy của ráy và củ nghệ rửa sạch, bỏ sạch vỏ rồi đem giã nát, sau đó nấu nhừ lên. Lưu ý khi nấu các bạn cho thêm một ít dầu vừng, sáp ong rồi sau đó khuấy đều lên. Khi dùng, các bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra để nguội rồi phết lên giấy và dán vào vị trí mụn đinh. Với tính chất mát và kháng viêm của hai loại củ này sẽ làm tiêu sưng, kháng viêm, giúp mụn nhanh chóng xẹp xuống

2. Dùng lá cây Mã đề và lá Dâu

Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả

Cách làm: Các bạn chỉ cần lấy hai loại lá cây này rồi đem rửa sạch, giã nát cùng với muối sau đó đắp vào vị trí mụn đinh. Cách này khá đơn giản vì đây cũng là các loại nguyên liệu dễ tìm, thao tác sử dụng nhanh gọn, hiệu quả.

loading...

3.Dùng lá Bồ công anh và hoa Cúc

Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả

Lá bồ công anh (cây diếp dại) và hoa cúc cũng có tác dụng chữa mụn đinh hiệu quả. Các bạn cũng lấy hai loại này đem giã nát cùng với muối rồi đắp lên mụn. Mỗi ngày bạn có thể dùng 1 lần.

4. Lá Táo chua

Mẹo trị mụn đầu đinh hiệu quả

Bạn chỉ cần lấy một ít lá cây táo chua rồi cho ít muối vào cùng giã nát ra, sẽ tạo thành một bài thuốc chữa mụn đinh hiệu quả. Bởi vị chua mát trong lá táo sẽ giúp khử trùng, giảm đau và kháng viêm hiệu quả. Và đây cũng là một cách trị mụn đầu đinh đơn giản và hiệu quả.

Các cách trị mụn đinh nêu trên đều rất dễ thực hiện, an toàn và đem lai hiệu quả cao. Các bạn có thể thực hiện hàng ngày để trị mụn. Cùng với đó, các bạn cần lưu ý là tuyệt đối không nên tự ý dùng tay nặn mụn vì như thế sẽ gây đau hơn, mụn có thể sưng to hơn và gây nguy hiểm. Thêm vào đó, bạn nên hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng để hỗ trợ điều trị mụn đinh.
Facebook Comments
loading...

loading...