Khi móng chân mọc dài, sâu đâm vào trong thịt sẽ thường gây ra viêm, mủ, đau nhức… Điều này khiến cho bạn rất khó chịu. Giờ thì bạn không cần phải lo lắng nữa, hãy áp dụng mẹo hay này, bạn sẽ giải quyết được tình trạng chín mé nhức nhối này nhé!

Việc móng chân mọc dài và đâm vào khóe sẽ gây đau và nhức cho bạn. Theo các chuyên gia khoa học bệnh lý này có tên tiếng Anh là Ingrown Toenails. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do bạn đi giày cao gót, giày ôm chân thường xuyên và do thói quen hay cắt móng chân kiểu tròn/ oval, sát vào khóe.

Nếu tình trạng chưa nghiêm trọng lắm thì có thể chăm sóc móng và điều trị tại nhà, sau khoảng 1 tuần mà chưa thấy đỡ (vết sưng, nhiễm trùng vẫn còn và móng càng mọc đâm xuống khóe chân ) thì bạn phải đi khám bác sĩ ngay.

Mẹo chữa chín mé đơn giản ngay tại nhà

loading...

Móng đâm vào chân gây đau đớn

* Các bước thực hiện ở nhà như sau:

– Ngâm chân  vào trong nước nóng có cho một ít muối biển  4 lần/ ngày, điều này sẽ giúp sát trùng chỗ bị sưng, viêm mủ.

– Rửa chân thật sạch, đặc biệt là vùng chân bị móng đâm gây sưng tấy,  hãy nhớ luôn giữ bàn chân khô và sạch suốt ngày.

– Không  nên mang giày cao gót, mang các loại giày kín, ôm chặt bàn chân, thay vào đó bạn nên mang sandals rộng rãi cho đến khi lành hẳn.

loading...

– Dùng kềm cắt móng theo kiểu ngang, dùng nhíp để nhấc phần móng bị đâm vào chân và  sau đó dùng kềm cắt tỉa kỹ phần móng đâm vào chân. Ngâm chân muối biển cho mềm, sau đó dùng giũa đầu nhọn để làm vệ sinh khóe móng. Sau đó thì các bạn hãy sát lại bằng chanh. Làm như vậy thì móng chân sẽ không bị mọc đâm xuống nữa.

Mẹo chữa chín mé đơn giản ngay tại nhà

Ảnh internet

Nếu như bạn bị nghiêm trọng hơn thì nên đến bệnh viện để gặp bác sĩ để được tư vấn và làm tiểu phẫu. Chỉ cần làm tiểu phẫu một lần thì tình trạng móng chân bị đâm vào thịt gây tây, sưng, viêm và chảy mũ sẽ được điều trị dứt điểm.

Sưu tầm

Facebook Comments
loading...

loading...