Bên cạnh việc thường xuyên quan tâm chăm sóc đến răng miệng, bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến những thói quen hàng ngày tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ có thể làm tổn thương răng nhé.
Sau đây sẽ là mẹo bỏ những thói quen không hề tốt cho răng miệng:
 
1. Không ăn vặt vào ban đêm
Theo như kết quả của một cuộc nghiên cứu được thực hiện năm 2010 đã chỉ ra, những người có thói quen ăn vặt vào ban đêm sẽ  thường bị mất răng nhiều hơn so với những người khác.
Nguyên nhân chính là do ban đêm bên trong khoang miệng của chúng ta sản xuất ít nước bọt hơn, mà nước bọt lại đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm sạch các mảng bám thức ăn có ở trong răng. 
 Mẹo bỏ những thói quen làm tổn thương răng mà bạn không ngờ
2. Không nên uống rượu trắng
Mọi người có thể ngại uống rượu vang đỏ vì sợ nó sẽ có thể để lại vết bẩn trên răng ngay sau khi uống, và họ thường  thay thế bằng rượu trắng. Tuy nhiên, rượu trắng xét về lâu dài lại có thể tiềm ẩn các nguy cơ làm hỏng hàm răng của bạn.
Rượu trắng sẽ có tính axit cao, những axit này sẽ có thể ăn mòn men răng, khiến răng có thể dễ bị tổn thương nhất.
 
3. Không nên thở bằng miệng nhiều
Chúng ta thường phải thở bằng đường miệng mỗi khi bị ngạt mũi hay khi đi tập thể dục. Quá trình này sẽ làm cho miệng bị khô vì mất một lượng nước bọt nhất định, mà nước bọt lại rất cần thiết trong việc ngăn ngừa quá trình sâu răng và tránh làm tổn thương răng.
 
4. Không nên uống nhiều nước đóng chai
Nước đóng chai không có chứa florua, do đó sẽ không có tác dụng ngăn ngừa sự sâu răng.
 
5.Không nên nhai quá nhiều kẹo cao su
Kẹo cao su sẽ không làm tổn thương răng, hơn nữa những loại kẹo có chứa xylitol còn có các tác dụng phòng chống sâu răng. Tuy nhiên, nếu bạn nhai quá nhiều kẹo cao su cũng có thể gây kích ứng lên khớp thái dương-hàm, dẫn đến bị đau đầu, cổ, tai, và đau cơ mặt.
 
6. Không cắn móng tay
Cắn móng tay chính là một thói quen xấu mà chúng ta nên từ bỏ ngay lập tức vì nó không những sẽ làm hỏng móng tay mà còn có thể có hại cho sức khỏe răng miệng. Cắn móng tay chính là làm cho răng hàm trên của bạn bị biến dạng, dần dần sẽ có thể hình thành thói quen hay nghiến răng lúc đi ngủ làm tổn thương răng.
 
7. Nên dùng ống hút khi uống nước
Thói quen thường không dùng ống hút mỗi khi uống nước ngọt hay soda, mà uống trực tiếp từ cốc hoặc chai cũng có thể khiến răng bạn có nguy cơ bị sâu về lâu dài do tiếp xúc trực tiếp với chất ngọt. Do đó, để có thể bảo vệ sức khỏe tránh làm tổn thương răng miệng, bạn hãy cố gắng tập thói quen uống nước bằng ống hút ngay từ hôm nay nhé.
 
8. Không đánh răng theo chiều ngang
Các chuyên gia đã khuyến  cáo về cách chải răng tốt nhất có thể giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh nha chu, nướu răng chính là chải theo đường tròn. Nếu bạn đánh răng theo chiều ngang thì  men răng sẽ bị mòn và tổn thương răng là điều khó tránh khỏi.
 
Thaote tổng hợp
Facebook Comments
loading...

loading...