Từ khi cập nhật lên watchOS 2, hàng loạt người dùng đã không thể khởi động ứng dụng trên Apple Watch dù đã thử nhiều cách.

Kể từ watchOS 2, Apple đã cập nhật tính năng native app, cho phép ứng dụng chạy trực tiếp trên Apple Watch với đầy đủ quyền sử dụng các cảm biến, phần cứng của chiếc đồng hồ thông minh này. Lợi ích của tính năng này là giúp cho các ứng dụng có thể hoạt động độc lập, tải nhanh hơn cũng như có thể áp dụng nhiều tính năng hơn.

khac-phuc-loi-treo-ung-dung-tren-apple-watch-vo-cung-don-gian-20102015-01

 

Tuy nhiên, một số người dùng iOS 9 và watchOS 2 đã gặp phải tình trạng không thể khởi động một số ứng dụng native này hay ứng dụng chỉ hiện lên trong vòng vài giây và “văng” ra màn hình chủ, dù đã thử unpair Apple Watch, pair lại với iPhone hay xóa hoàn toàn dữ liệu, cài đặt lại iPhone… Trên các diễn đàn nước ngoài, lượng người dùng gặp phải lỗi này chiếm số lượng khá lớn, nhưng Apple vẫn chưa đưa ra giải pháp chính thức hay bản cập nhật nào để khắc phục lỗi này.

loading...

khac-phuc-loi-treo-ung-dung-tren-apple-watch-vo-cung-don-gian-20102015-02

 

Ứng dụng Messenger trên Apple Watch trước và sau khi khắc phục lỗi.

Mới đây, các thành viên diễn đàn MacRumors đã đúc kết được phương pháp khắc phục lỗi trên hết sức đơn giản mà ngay cả phía hỗ trợ khách hàng của Apple cũng không tìm ra. Chỉ cần xóa hoàn toàn nhạc trên iPhone, sau đó cài đặt lại các ứng dụng lỗi trên Apple Watch, chúng sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường. Các bước thực hiện như sau:

       – Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý Dung lượng (mục đầu tiên) > chọn Nhạc > chọn Sửa sau đó xóa hết Tất cả Bài hát.

loading...

      – Xóa ứng dụng trực tiếp trên Apple Watch bằng cách giữ vào từng biểu tượng và xóa, thao tác tương tự trên iPhone. Tốt nhất, hãy unpair đồng hồ và pair lại từ đầu để dữ liệu được đồng bộ lại “sạch” hơn.

      – Đồng bộ lại nhạc từ iTunes vào iPhone, hoặc sử dụng Apple Music (không khuyến khích).

      – Cài đặt lại các ứng dụng gặp lỗi từ ứng dụng Watch trên iPhone.

khac-phuc-loi-treo-ung-dung-tren-apple-watch-vo-cung-don-gian-20102015-03

 

Xóa hết nhạc trên iPhone, bạn có thể đồng bộ lại sau.

Sau khi dùng phương pháp trên, chiếc Apple Watch của người viết đã có thể sử dụng các ứng dụng native trước đây chưa từng sử dụng được như Messenger, Evernote,… Tuy nhiên, hy vọng Apple sẽ tung ra bản vá dành cho watchOS 2, khi cách khắc phục lỗi này vẫn khá rườm rà.

Nguồn: Genk.vn

Facebook Comments
loading...

loading...