Làm đẹp da nhờ gạo là một phương pháp được lưu truyền từ lâu đời và rất phổ biến tại Nhật.

Cả nhà chắc ai cũng quen thuộc với các công thức làm đẹp từ gạo như nước vo gạo, cám gạo… Nhưng còn gạo, chính xác là… cơm thì chắc ít người biết đúng không ạ. Thật ra đây là một công thức được sử dụng rất rộng rãi ở Nhật, vì người Nhật rất thích làm đẹp từ thiên nhiên và đặc biệt là từ gạo.

Loại mặt nạ cơm này e thấy an toàn và hiệu nghiệm hơn cả nước vo gạo và cám gạo vì gạo trên thị trường hiện nay không đảm bảo về độ an toàn 100% được, nó sẽ có những chất như thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản… Mình dùng gạo đã nấu chín kỹ để làm đẹp thì chắc là sẽ an toàn hơn, còn công dụng thì chính em đã kiểm nghiệm: da sẽ đặc biệt mềm mịn và trắng, về lâu dài còn có tác dụng chống lão hóa từ bên trong.

Công thức siêu dễ, siêu rẻ và đảm bảo là ngày nào cũng làm được (nếu các mẹ nấu cơm hằng ngày )

– 2-3 muỗng cơm

loading...

– 1 muỗng sữa tươi không đường

– 1 muỗng mật ong

B1: Vẩy ít nước vào cơm, cỡ vài giọt thôi, sau đó bỏ vào lò viba trong khoảng 10s để cơm mềm và nhão ra

B2: Cho sữa vào cơm, bỏ vào lò viba để thêm 10s nữa

B3: Trộn đều hỗn hợp và cho thêm mật ong. Nếu hỗn hợp vẫn chưa đủ mềm và sánh thì có thể cho thêm nước và hâm bằng lò viba tiếp.Khi hoàn thành sẽ giống như thế này:

loading...

 

Lúc dùng mình dàn đều lên cả mặt và cổ, để nửa tiếng rồi rửa mặt lại, đắp sáng hay tối cũng được và có thể thực hiện hằng ngày. Nếu lười thì mình có thể làm phần cho cả 2-3 ngày và để trong tủ lạnh. À mà nếu sau 2-3 ngày dùng còn dư thì bỏ đi nhé đừng tiếc vì cơm lúc đấy nó không còn tốt đâu

Theo Wedtretho

Facebook Comments
loading...

loading...