Công thức dưới đây sẽ giúp làn da của bạn được cải thiện, đem lại một làn da mịn màng hơn, đặc biệt với những bạn có da mặt bị nhiều mụn đầu đen, mụn cám.

Có thể nói, đối với con gái, một chiếc mụn mọc trên mặt cũng làm cho bạn hãi hùng, cảm giác mất đi vẻ đẹp tươi sáng trên khuôn mặt, vì thế mà các bạn hay có thói quen cứ quá để ý đến mụn, rồi hay sờ tay lên mặt, nặn mụn… làm như vậy càng khiến mụn lâu khỏi, có thể dẫn đến nhiễm trùng da thậm chí lỗ chân lông bị phình to.

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám dễ làm

Với từng loại da, phương pháp này giúp mang lại hiệu quả ngay với từng người, tuy nhiên do cơ địa mà có người sẽ phải kiên trì trong thời gian dài mới có thể chuyển biến. Vì thế các bạn hãy tập thói quen làm đẹp này do bản thân nhé!

loading...

Một số phương pháp đơn giản dễ thực hiện:

1.Dùng kem đánh răng

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám dễ làm

Các bạn tìm thời gian thích hợp trong ngày, khi không trang điểm, rửa mặt sạch, sau đó bôi một lớp kem đánh răng mỏng lên đầu và cánh mũi, nơi tập trung nhiều mụn đầu đen hoặc vùng da mặt có mụn. Bạn để nguyên trong vòng 30 phút, sau đó hãy rửa thật sạch bằng nước mát. Liên tục thực hiện mỗi ngày một lần, các bạn sẽ thấy hiệu quả rất tốt trong 1 tháng đấy.

2. Dùng nước cốt chanh

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám dễ làm

loading...

Cách hai: Buổi tối trước khi đi ngủ, các bạn bôi lên chỗ mụn chút nước cốt chanh. Sáng ngủ dậy rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

3. Dùng cơm nóng

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám dễ làm

Với nguyên liệu là cơm nóng rất dễ tìm, sau khi nấu cơm, các bạn lấy một ít cơm nóng, tạo thành từng nắm cơm nhỏ sau đó lăn đi lăn lại vùng đang bị mụn nhiều lần cho đến khi cơm nguội, dùng một hai nắm cơm một lần khi nắm cơm hết nóng, đen lại thì các bạn rửa mặt bằng nước lạnh. Cuối cùng các bạn dưỡng da bằng cách thoa một ít nước hoa hồng.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng lăn cơm nóng quanh mặt, vì công dụng của cơm nóng giúp cung cấp vitamin nhóm B cho da, đem lại làn da trắng mịn, mềm mại cho bạn.

Tham khảo thêm: Mẹo trị mụn bằng cơm nóng hiệu quả

4.Dùng trứng gà 

Phương pháp dùng lòng trắng trứng giống như việc lột mụn vậy, các bạn dùng một miếng giấy ăn áp lên nơi mọc mụn đầu đen, sau đó đem lòng trắng trứng gà bôi lên giấy, chờ trong vòng 30 phút thì bóc lớp màng này đi. Bạn có thể áp dụng phương pháp này một tuần 4 lần, sẽ mang đến cho bạn làn da đẹp như mong muốn.

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám dễ làm

Ngoài ra, các bạn dùng lòng đỏ trứng luộc hoặc hấp chín, khi đang còn nóng lăn ngay vào mũi, vùng nhiều mụn đầu đen, sau đó rửa sạch sẽ thấy điều bất ngờ đấy.

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám dễ làm

Nhưng các bạn luôn nhớ một điều, sau khi hết được mụn đầu đen, thì các bạn không được sờ tay lên mặt, thay xuyên thay khăn mặt mới, hay chăn ga gối đệm trong phòng. Làm như vậy sẽ hạn chế những môi trường để vi trùng gây viêm da xâm nhập, gây nổi mụn hay các loại bệnh khác.

Chúc các bạn thành công!

 

_BLuE PiG_

Facebook Comments
loading...

loading...