Luộc gà không cần cho nước giúp gà thơm ngon và đậm vị hơn so với những cách luộc gà thông thường. Bạn hãy thử ngay cách luộc gà không cần nước sau đây và thưởng thức món gà luộc thơm phức, ngọt thịt nhé.

Để có món gà luộc trên, bạn có 2 cách thực hiện sau:

1. Cách 1

Cách làm món gà luộc không cần nước

Nguyên liệu:

– Gà: 1 con  khoảng 1,5kg

loading...

– Muối hột:  1 bịch

Cách thực hiện:

– Gà làm sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, rồi để ráo.

Cách làm món gà luộc không cần nước

– Rắc muối hột vào nồi, rắc sao cho muối phủ kín đáy nồi để cho thịt gà không chạm đáy nồi. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

– Bạn cho gà vào nồi, cho thịt gà trên lớp muối hột, bạn có thể chặt đôi gà hoặc để nguyên con tùy mục đích sử dụng. Nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín hơn và chín đều hơn.

loading...

Cách làm món gà luộc không cần nước

– Mở bếp, đun với lửa nhỏ khoảng 20 – 30 phút tùy độ lớn của con gà, đến khi nồi gà dậy mùi thơm bạn hãy kiểm tra thử xem gà đã chín mềm chưa.

– Bạn tắt bếp, gắp ra đĩa. Để cho gà nguội bớt, chặt miếng gà vừa ăn và thưởng thức.

Lưu ý: Trong lúc luộc bạn không mở nắp ra để kiểm tra quá nhiều lần, nếu làm như vậy không chỉ làm món gà lâu chín, mà nó còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn.

2.Cách 2:

Chuẩn bị:

– Gà: 1 con

– Sả cây

– Lá chanh

– Ớt hiểm xanh

– Muối tinh + muối hột

Cách làm món gà luộc không cần nước

Thực hiện:

– Gà rửa sạch, rồi để nguyên con. Giã muối tinh, cho một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Bạn ướp muối ớt quanh thân gà.
– Bạn dùng 1 nồi có đáy dày, cho 1 lớp muối hạt vào đáy nồi rồi cho sả đập dập cắt khúc, rồi cho lá chanh, tiếp là cho gà vào, cuối cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp gà trong khoảng 60 phút, bạn nên dùng nồi có nắp kính trong suốt dễ quan sát gà, trong quá trình hấp, ít nhất phải qua 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, không mở thường xuyên, bởi vì nồi sẽ bị mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Cách làm món gà luộc không cần nước

Cách hấp gà như thế này cũng tương tự hấp bằng muối ở bên trên, thế nhưng điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, ớt hiểm giúp gà sau khi được hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà rất mềm và ngọt.

Facebook Comments
loading...

loading...