Giỏ quà Tết hiện nay trở thành món quà được nhiều người lựa chọn vì tính thực tiễn, sang trọng và tính ý nghĩa của nó trong ngày tết. Bạn có thể tham khảo 1 số kinh nghiệm gói giỏ quà tết sau đây.

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

1. Chuẩn bị giỏ gói quà tết

Trước khi bạn có thể thực hiện được việc gói giỏ quà Tết, bạn có thể tìm hiểu xem các thành phần của một giỏ quà tết bao gồm những gì. Đa số các mẫu giỏ quà Tết những năm nay đều gồm các mặt hàng chính sau:

– Đồ ăn ngọt: Mứt, bánh kẹo

loading...

– Hoa quả: dưa, táo, lê

– Đồ uống: Nước ngọt, Trà, Rượu, Nước giải khát, Bia

– Thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

2. Gói giỏ quà tết 

Với các món quà đã chọn, bạn phải chọn ra một vài món có kích thước, cao nhất và mẫu mã bắt mắt nhất để làm nổi bật giỏ quà. Chai rượu vang, một hộp bánh quy vuông hoặc hình chữ nhật. Các món đồ khác có kích thước từ vừa đến nhỏ. Lưu ý chọn đầy đủ một số mặt hàng cơ bản.

loading...

Ngoài ra phải có cách chọn giỏ quà Tết  để tạo điểm nhấn cho giỏ quà. Chiếc giỏ đựng quà tết là một chi tiết tôn vẻ đẹp của các thành phần trong giỏ quà tết. Vì vậy, bạn cần đầu tư với mức phù hợp để có một cái giỏ đựng quà tết sao cho thật đẹp, thật chắc chắn, thật bắt mắt với kiểu cách độc đáo. Hiện nay thị trường cũng có các giỏ đựng quà tết dưới dạng hộp, hoặc túi xách với hình thức đẹp và lại tiện dụng khi vận chuyển

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

– Trong một giỏ quà Tết, để từ 5 – 7 món khác nhau là hợp lý.

– Về giỏ: Chất liệu làm giỏ có thể từ mây tre.

– Địa điểm mua giỏ: Trên phố Hàng Buồm, Chợ Đồng Xuân, Trần Nhân Tông

– Phụ kiện trang trí cho giỏ quà tết: Có thể dùng hoa vải, nơ vải, ruy băng, thiệp chúc mừng.

3. Cách gói giỏ quà Tết:

Đầu tiên bạn phải hình dung, tưởng tượng giỏ quà Tết của mình sẽ trông như thế nào, món gì xếp cao nhất, món gì bên trái, món gì bên phải, bên dưới là cái gì?…

Lần lượt xếp các món đồ vào theo hình dung trong đầu của bạn, bạn có thể xếp theo kiểu sau: hai chai rượu vang bao giờ cũng là cao nhất ở đặt ở vị trí ở giữa giỏ. Nếu trường hợp bạn có một hộp bánh thật to và cao ngang bằng chai rượu thì hộp bánh có thể đặt sau chai rượu.

Tiếp đó, lần lượt xếp các loại hộp kẹo, bánh, trà, ô mai, mứt… theo trình tự kích thước thấp và nhỏ hơn ở phía trước, bên trái và phải của giỏ quà. Cố gắng điều chỉnh độ cao hai bên giỏ quà không chênh lệch nhau quá nhiều.

Cuối cùng, để các gói nhỏ nhất thường như hộp trà, kẹo, hoặc hoa quả nhỏ vào các khoảng nhỏ giữa các món đồ lớn phía trên. Chú ý, những đồ nhỏ này chỉ đặt vừa để lấp vào các khoảng trống, không đặt quá nhiều để tràn lên mặt trước mặt giỏ quà.

Cuối cùng, lồng núi nilon bọc quà của bạn vào giỏ quà và thắt nơ thật đẹp, lung linh nữa là hoàn thành.

Cách gói giỏ quà Tết không khó nhưng cũng cần con mắt sắp xếp hợp lý của người gói nữa. Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu mã giỏ quà Tết để đưa ra cách xếp giỏ quà hợp lý nhất nhé!

4. Một số mẫu giỏ quà Tết độc đáo

Hiện nay, giỏ quà Tết có rất nhiều loại, bạn có thể nhìn vào những mẫu đó để có thể tự gói giỏ quà Tết cho gia đình của mình.

Có rất nhiều loại giỏ, cách thức bày đồ, cách thức trang trí giỏ quà, thông điệp gửi gắm mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho giỏ quà Tết của mình.
Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

Loại giỏ sợi mây kết, chắc chắn, hình dáng bầu mập

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

Giỏ đáy vuông, thường không có quai, để bưng hoặc ôm, lượng quà lớn

 

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

Dạng lẵng truyền thống

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

Lẵng tre

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

Giỏ vuông

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

 

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

 

Cách gói giỏ quà Tết đẹp mà nhanh

Đọc thêm:

  1. Hướng dẫn cách gói bánh chưng bằng khuôn cực dễ cho ngày Tết
  2. Mẹo hay tẩm gia vị cho hạt bí để nhâm nhi ngày Tết
  3. Mẹo hay hữu dụng giúp bạn dọn nhà sạch đón Tết

Thaote

 

Facebook Comments
loading...

loading...