Cách dỗ trẻ khóc vì nặng vía là thắc mắc được nhiều cha mẹ quan tâm. Tại sao lại có hiện tượng này? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách dỗ trẻ khóc vì nặng vía

Theo quan niệm dân gian, trẻ bỗng dưng thay đổi tính nết rồi khóc ngằn ngặt cả ngày lẫn đêm không sao dỗ được mà không rõ lý do, đó chính là khóc vì nặng vía. Việc này ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của trẻ cũng như khiến cha mẹ vất vả hơn khi tìm cách dỗ dành con trẻ.

Cách dỗ trẻ khóc vì nặng vía

loading...

Dùng phương pháp dân gian dỗ trẻ khóc vì nặng vía

Các bậc cha mẹ có thể áp dụng các phương pháp dân gian để dỗ trẻ khóc vì nặng vía. Cha mẹ có thể dùng vỏ cây mận và lá trầu không, đem rửasạch, gộp chung bỏ vào miệng nhai cho ra nước, lấy nước đó xát khắp mình trẻ.

Ôm ấp là cách dỗ dành trẻ khóc vì nặng vía

Trẻ sẽ cảm thấy an toàn hơn và có thể nín khóc nếu được cha mẹ vỗ về, ôm ấp. Những chuyển động lặp lại và nhịp nhàng giống như trẻ đang nằm trong nôi sẽ giúp trẻ mau nín khóc.

Cha mẹ hãy chơi cùng trẻ để giúp trẻ bớt khóc vì nặng vía

loading...

Đầu tiên cha mẹ hãy đặt trẻ nằm trên giường, để trẻ ngẩng mặt lên và kẹp nhẹ trẻ nằm vào giữa hai chân đang duỗi thẳng ra của mình. Sau đó, nhẹ nhàng nâng hai chân của trẻ lên và di chuyển theo chiều giống như tư thế đạp xe đạp.

Cha mẹ hãy làm ấm cho trẻ

Làm ấm một cái khăn sau đó bạn đặt lên bụng trẻ cũng là phương pháp trấn an và giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Theo Gia đình Việt Nam

Facebook Comments
loading...

loading...