Khi mang thai, dưới tác động của các hormone thai kỳ, tóc của mẹ bầu sẽ thay đổi rất nhiều, có thể theo tốt hơn hoặc xấu đi. Vậy chăm sóc tóc khi mang bầu như thế nào để hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé?

Chọn kiểu tóc đơn giản

Các mẹ chắc chắn sẽ không có nhiều thời gian sau khi em bé chào đời, do đó, bạn nên chọn một kiểu tóc đơn giản, dễ chăm sóc. Điều này không đồng nghĩa với việc cắt tóc ngắn nhé vì trên thực tế là kiểu tóc ngắn lại càng khó chăm sóc, cần được cắt tỉa thường xuyên cũng như tạo kiểu cẩn thận. Thay vào đó, bạn nên nhờ thợ làm tóc tư vấn cho kiểu đầu nào mà cho dù bạn có ít thời gian chăm sóc kỹ lưỡng vẫn sẽ không trở nên bù xù như tổ quạ.

Dùng dầu xả sau khi gội đầu

Dùng dầu xả sẽ giúp mái tóc trông mềm mượt hơn cũng như dễ chải đầu hơn khi bạn có bầu. Tuy nhiên, bạn cần tránh những sản phẩm cho chứa sodium lauryl sulphate và paraben vì chúng có thể có những tác dụng phụ có hại cho mẹ và bé.

Bí quyết chăm sóc tóc cho mẹ bầu

loading...

Các mẹ bầu nên chọn một kiểu tóc đơn giản, dễ chăm sóc (Ảnh minh họa)

Chấp nhận những thay đổi

Trong những tháng mang bầu, bạn sẽ nhận thấy mái tóc quen thuộc của mình có những sự thay đổi, nếu trước đây tóc bạn thẳng, thì bạn có thể phát hiện ra đôi chỗ bị xoăn không rõ lý do. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt để đón nhận những thay đổi và cải thiện nó bằng các sản phẩm không hóa chất như kẹp tóc hay các sản phẩm dưỡng tóc thiên nhiên như tinh dầu bưởi, dầu dừa,… thay vì cố gắng tìm mọi cách để nó trở lại như trước khi mang thai.

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý khi mang thai không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé mà còn có tác dụng tích cực lên mái tóc của mẹ. Tóc được cấu tạo từ protein, vì thế mẹ nên bổ sung thêm protein trong thai kỳ. Và mẹ đừng quên ăn uống các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất hoặc có thể dùng thêm viên uống bổ sung nếu được bác sĩ cho phép.

Chuẩn bị tinh thần từ trước

Dưới tác động của các hormone thai kỳ, nhiều mẹ có thể nhận thấy tóc trở nên bóng và đẹp hẳn hơn. Tuy nhiên tình trạng này nhanh chóng xấu đi sau khi sinh bé và bỗng nhiên tóc rụng rất nhiều! Mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé vì đây là dấu hiệu cho thấy tóc đang trở lại chu kỳ phát triển bình thường. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng đối diện với việc tóc rụng rất nhiều sau khi sinh và tin rằng sau một thời gian, mọi thứ sẽ lại ổn định như cũ.

Lưu ý rằng bạn cần hạn chế tối đa những việc như: uốn, duỗi hoặc nhuộm tóc trong ba tháng đầu vì đây là giai đoạn bào thai mới thành hình và ở giai đoạn phát triển đầu tiên nên thai nhi rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân hóa chất từ bên ngoài tác động lên cơ thể của mẹ.

loading...

Khi có thai cũng như sinh em bé, bạn sẽ không có nhiều thời gian chăm sóc tóc, do đó, cách tốt nhất bạn nên chọn cho mình kiểu tóc đơn giản.

Đọc thêm:

  1. Dấu hiệu mang thai bé gái, bé trai
  2. Mẹo chữa trị chứng phù chân khi mang thai
  3. Những việc mẹ bầu nên làm khi mang thai

Thaote

Facebook Comments
loading...

loading...