Có rất nhiều biện pháp tránh thai phổ biến như “ba con sói”, thuốc ngừa thai, đặt vòng… Tuy nhiên, ít người biết rằng một số thực phẩm cũng có khả năng tránh thai hiệu quả.

1. Cà rốt
bestie-ca-rot-20151020100737
Cà rốt giàu chất carotene, nhiều vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Qua nghiên cứu của các chuyên gia người Mỹ cho thấy, phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng lớn carotene sẽ khiến cho bạn bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Nói cách khác, cà rốt có tác dụng ngừa thai.
2. Cà phê
bestie-ca-phe-20151020100957
Theo công bố của Sở Nghiên cứu Khoa học Vệ sinh Môi trường Mỹ: cà phê có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề mang thai. Những phụ nữ mỗi ngày uống một ly cà phê trở lên thì khả năng mang thai chỉ bằng một nửa phụ nữ uống nước ngọt. Vì vậy, cà phê có thể là lựa chọn tránh thai thứ hai của bạn.
3. Tỏi
bestie-cu-toi-20151020101110
Ăn tỏi sống có tác dụng phòng ngừa cảm lạnh và các bệnh truyền nhiễm liên quan đến đường ruột rất hiệu quả. Tuy nhiên tỏi lại mang đặc tính cay nồng, vì vậy nếu ăn quá nhiều sẽ gây tổn hại đến tinh trùng. Mỗi ngày nam giới ăn khoảng 10g tỏi thì hoàn toàn vô hại.
4. Đu đủ
bestie-du-du-20151020101243
Đu đủ là loại thuốc tránh thai rất hữu hiệu, vì hàm lượng enzyme papain trong đu đủ khá cao giúp ngăn ngừa khả năng thụ thai của phụ nữ.
Bên cạnh đó, đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên để phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa.
5. Rượu

 

bestie-uong-ruou-20151020101345
Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, thành phần chính của rượu là ethanol. Ethanol làm tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể, khiến tinh hoàn phát triển không hoàn toàn, thậm chí còn bị co thắt tinh hoàn, khả năng sinh tinh kém, biểu hiện tăng sinh tuyến vú. Người kiểu này dễ bị bệnh không phát triển dục tính nam, tức là sinh trưởng đời sau sẽ bị biến dị rất lớn. Đối với phụ nữ có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều, tắc kinh, biến dị trứng, vô sinh hoặc ngừng rụng trứng.
6. Rau cần
bestie-can-tay-2-20151020101613
Theo thực nhiệm của các bác sĩ phương Tây cho thấy, đàn ông ăn nhiều rau cần có thể khiến cho tinh hoàn bị cưỡng chế, từ đó có tác dụng sát tinh,giảm thiểu số lượng tinh trùng. Thanh niên nam có sức khỏe tốt, khả năng sinh dục tốt ăn liên tục rau cần nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt thậm chí còn khó mà thụ thai được, tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau vài tháng dừng ăn rau cần.
Theo Sức khỏe & Đời sống
Facebook Comments
loading...

loading...
loading...