Ngày xưa các cụ đã có câu “Nhất đau mắt, nhì đau răng”, điều đó nói lên sự khó chịu mỗi khi chúng ta bị đau răng, vậy nhiều khi đau răng quá các bạn không biết phải làm thế nào để giảm đau. Những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn chữa đau răng hiệu quả nhưng chỉ là tạm thời. Sau đó, tốt nhất bạn nên đến nha sĩ để khám kiểm tra.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta ai cũng trải qua ít nhất vài lần đau răng, từ râm ran đến dữ dội. Những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn chữa đau răng hiệu quả nhưng chỉ là tạm thời thôi nhé. Sau đó, tốt nhất bạn nên đến nha sĩ để khám kiểm tra.

1. Bạn hãy dùng 2 hoặc 3 lá trầu, sau đó giã nhỏ cùng với một vài hạt muối sống. Rồi sau đó bạn hòa chúng với một chén rượu đế. Để khoảng 15 phút sau, bạn gạn lấy nước trong, rồi súc miệng kỹ 5-10 lần/ngày. Hãy nhớ sau mỗi lần súc miệng bằng nước này thì nhổ hết ra chứ đừng uống nhé.

2. Bạn cũng có thể lấy 1-2 tép tỏi, sau đó nghiền nát chúng rồi trộn với một ít muối. Sau đó đắp vào vùng răng đang bị đau, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

loading...

3. Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị 1-2 củ gừng, sau đó giã nát ra và chấm với ít muối đắp lên răng đau. Làm như vậy ngày 5-6 lần.

11 mẹo tạm cắt cơn đau răng

 

4. Bạn  đã bao giờ thử pha một ly nước chanh nhỏ có tí muối, sau đó ngậm một hớp vài phút rồi nuốt. Làm vài lần như vậy cũng sẽ giúp bạn giảm cơn đau răng tức thì.

5. Hành tây cũng là một cách giúp giảm đau răng hiệu quả, bằng cách lấy một củ hành tây giã cho ra nước rồi dùng nước này ngậm.

loading...

6. Lấy một ít bột nghệ nhét vào răng bị đau.

7. Lấy hạt mãng cầu đập nhỏ, rồi nghiền nát lấy bột đắp vào răng đau.

8. Ngắt một cành của cây xương khô, để nhựa tiết ra. Dùng bông tẩm nhựa này nhét vào chỗ răng đau.

9. Lấy một cụm cúc hoa vàng rửa sạch. Đặt vào chỗ răng đau. Cắn răng chặt. Làm 3-4 lần/ngày.

10. Lấy lá cây kim vàng rồi rửa thật sạch. Sau đó nghiền nát với một tí muối. Vo thành viên nhỏ bằng hạt đậu xanh. Nhét vào chỗ răng đang bị đau. Làm như vậy 3 lần/ngày.

11. Dùng hạt gấc nướng chín, tán thành bột.Sau đó trộn bột này với giấm ăn tạo thành một thứ bột sền sệt, rồi sau đó đặt vào chỗ răng đau sẽ có tác dụng giảm đau tức thì.

Hy vọng với những mẹo trị đau răng tức thì bên trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng giải quyết cơn đau răng.

Thaote Tổng hợp

Facebook Comments
loading...

loading...