Hầu hết chị em phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu và đau tức bụng dưới trong suốt thời gian trước và trong khi đèn đỏ. Với một số người, nó khá nhẹ nhàng và qua mau nhưng với một số nhiều người khác, những cơn đau này rất kinh khủng. Hãy tham khảo một s61 thực phẩm giảm đau trong giai đoạn này nhé.

Bạn có thể uống thuốc giảm đau, tuy nhiên dùng thuốc giảm đau mỗi tháng không phải là một ý kiến hay. Thay vào đó, hãy giảm đau bằng cách dùng các thực phẩm có đặc tính giảm đau, chữa bệnh tự nhiên.

1. Sữa đậu nành ấm

thực phẩm giúp giảm đau đến khi đến kì đèn đỏ

Nếu bạn không thích uống sữa đậu nành mỗi ngày, hãy chịu khó uống sữa đậu nành ấm nóng trong vòng một tuần trước khi “bà dì cả” của mình tới. Chúng sẽ giúp bạn giảm đau trong suốt kỳ kinh nguyệt.

loading...

2. Chuối

thực phẩm giúp giảm đau khi đến kì đèn đỏ

Chuối giàu kali sẽ giúp bạn cân bằng hormone, bớt những suy nghĩ “quá khích” cũng như suy sụp tâm thần do hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Hãy ăn chuối vào ngày đầu tiên của chu kỳ. Chúng cũng có thể giúp bạn giảm đau trong giai đoạn này.

3. Bầu

thực phẩm giúp giảm đau khi đến kì đèn đỏ

Bầu giàu chất xơ, chứa nhiều loại vitamin giúp trung hòa các gốc tự do gây hại. Bầu cũng chứa magiê, có thể giúp bạn giảm đau bụng dưới khi hành kinh. Vì vậy, hãy ăn bầu vào những ngày nhạy cảm trong tháng để giúp cơ thể dễ chịu hơn.

loading...

4. Trái cây và rau củ giàu chất xơ

thực phẩm giúp giảm đau khi đến kì đèn đỏ

Những loại trái cây và rau củ giàu chất xơ và vitamin có rất nhiều, bạn gái tha hồ làm phong phú các bữa ăn của mình. Đặc biệt là những loại rau củ quả chứa vitamin C. Chất xơ và vitamin C sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và đau đớn.

5. Rau bina (chân vịt)

thực phẩm giúp giảm đau khi đến kì đèn đỏ

Rau bina giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, một số vitamin B, sắt, folate, phốt pho và magiê, có thể hỗ trợ trong việc giảm đau bụng kinh.

6. Cá nước sâu

thực phẩm giúp giảm đau mỗi ki đèn đỏ

Cá hồi, cá ngừ, cá mòi rất giàu axit EPA và DHA, giúp làm giảm phù nề, giảm đau bụng vì đến tháng. Bình thường chúng ta nên ăn cá ít nhất một tuần một lần, trong giai đoạn đèn đỏ thì nên ăn mỗi ngày, những cơn đau sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

7. Đương quy

thực phẩm giúp giảm đau khi kì đèn đỏ

Đương quy – một loại thảo dược có xuất xứ từ Trung Quốc bạn có thể tìm thấy trong các tiệm thuốc bắc. Đương quy giúp làm giãn các mạch máu, ngăn ngừa sự co bóp của các mạch máu. Những người hay đau bụng kinh có thể uống 1 cốc nhỏ hoặc cho thêm đương quy vào các món ăn thường ngày.
Đương quy còn trị được dùng để chữa kinh nguyệt không đều.

8. Gừng

thực phẩm giúp giảm đau khi kì đèn đỏ

Gừng là một loại gia vị lành mạnh và hữu ích. Gừng có nhiều kali, có thể giúp giảm đau bụng kinh. Bạn có thể uống nước gừng ấm trong 1-2 ngày đầu của chu kỳ để giảm đau.

9. Nước nóng

thực phẩm giúp giảm đau khi ki đèn đỏ

Nếu bạn bị đau bụng trong thời gian đèn đỏ, hãy uống nước nóng. Đừng uống nước lạnh hoặc nước nguội trong suốt chu kỳ mà thay vào đó, hãy uống nước nóng. Nước nóng giúp tăng lưu thông máu trong cơ thể, xoa dịu dạ dày cũng như cảm giác khó chịu trong bụng.

10. Các loại thực phẩm chứa canxi

Cải xoăn, sữa, sữa chua, cá… và các thực phẩm giàu canxi khác không chỉ giúp răng chắc khỏe mà còn có thể giúp giảm đau bụng kinh. Hãy tăng cường ăn các thực phẩm này trong các bữa ăn, đặc biệt là thời gian gần chu kỳ. Lưu ý, nếu uống sữa, hãy uống sữa nóng.

Theo Theasianparent

Facebook Comments
loading...

loading...